3 cách kì dị có thể giúp trị mụn lưng hiệu quả

Nếu nói về việc trị loại mụn nào là gây phiền nhiễu đến cuộc sống bình thường của bạn nhiều nhất thì đó chính là trị mụn lưng. Bạn không thể chăm chút nó và bảo vệ như đám mụn lồ lộ trên mặt. Hơn nữa, mụn nằm ở lưng là góc khuất, bạn không thể nhìn thấy cũng như rờ đến để theo dõi nó thường xuyên. Để tìm ra cách chính xác để trị mụn lưng trên cơ thể mà không làm hỏng da của bạn thì một số gợi ý dưới đây từ bác sĩ da liễu sẽ giúp bạn đối phó với vấn đề khó nhằn này.

1. Nhân đôi số lần tắm

3-cach-ki-di-co-the-giup-tri-mun-lung-hieu-qua-2017-1

Với trị mụn lưng, điều đầu tiên bạn cần quan tâm là sản phẩm làm sạch mà bạn sử dụng trong phòng tắm. Thông thường, lời khuyên cho bạn không nên sử dụng benzoyl peroxide vì nó có xu hướng gây khó chịu và quá khắc nghiệt, cũng như làm khô da mặt, nhưng nó lại thực sự tốt cho cơ thể. Lớp da trên cơ thể của bạnthường gồ ghề hơn so với da trên khuôn mặt của bạn, vì thếcó thể là một ứng cử viên an toàn hơn cho các thành phần nặng, như benzoyl peroxide có thể giết chết các vi khuẩn gây mụn trong lỗ chân lông của bạn. Đối với mụn cơ thể, chọn sản phẩm làm sạch chứa 10%  benzoyl peroxide, đặt nó trên các làn da khô của bạn, hãy để nó trong một vài phút, sau đó rửa sạch dưới vòi sen.

Recommend: Topix Benzyol Peroxide 10% Wash hoặc PanOxyl Foaming Wash with 10% Benzyol Peroxide, cái mà chỉ nên được sử một lần một tuần (nếu bạn nhận thấy da bị kích thích).

2. Sử dụng các thành phần acid để chăm sóc cho làn da

3-cach-ki-di-co-the-giup-tri-mun-lung-hieu-qua-2017-3

Da chết bịt kín lỗ chân lông của bạn, và khi da chết kết hợp với dầu và vi khuẩn, bạn đã có một công thức cho mụn trứng cá. Và nếu bạn nghĩ rằng câu trả lời cho da mượt mà là cọ xát lớp địa ngục ra khỏi làn da của bạn, hãy nghĩ lại rằng exfoliators khắc nghiệt sẽ chỉ kích thích mụn lưng của bạn, dẫn đến nhiều mụn hơn. Nhưng đó là lý do tại sao 2 thành phần glycolic và axit salicylic lại được yêu thích vì nó giúp trị mụn lưng nhẹ nhàng mà vẫn giữ làn da mịn đáng ngạc nhiên. Nếu bạn sử dụng glycolic và acid salicylic trên lưng của bạn mỗi ngày, cùng với việc sử dụng các benzoyl peroxide rửa một lần một tuần cho cơ thể, bạn có thể chăm sóc và trị mụn lưng được hiệu quả. Nếu nó nằm ngoài tầm kiểm soát, bạn nên chuyển đến thuốc kháng sinh đường uống nếu cần thiết, nhưng thường là các axit và peroxide tcó thể chăm sóc được nó. Ở nhà, hãy thử trộn một dung dịch axit glycolic, như Bona Fide Skin Care Glycolic Daily Exfoliator với một axit salicylic lotion, như Philosophy Clear Days Ahead Salicylic Acid Moisturizer và áp dụng nó thành các lớp mỏng trên lưng trước khi đi ngủ mỗi đêm.

3. Tự bảo vệ mình

3-cach-ki-di-co-the-giup-tri-mun-lung-hieu-qua-2017-2

Nếu bạn đang trị mụn lưng, hẳn bạn sẽ có một vài vết sẹo mụn trứng cá khó chịu. Và điều duy nhất có thể làm cho mụn trứng cá lớn hơn, sẫm màu hơn, và tồn tại lâu dài là tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, gây ra các sắc tố làm rõ màu hơn trên làn da của bạn. Nếu bạn đang ở bên ngoài, hoặc thậm chí gần cửa sổ, với những vết sẹo mụn trứng cá, mặt trời sẽ làm cho nó ở lại. Vì vậy, bạn thực sự phải dùng kem chống nắng trên lưng của bạn nếu bạn muốn điều trị mụn lưng một cách hoàn hảo – không chỉ để bảo vệ mình khỏi các tia có hại của mặt trời, mà còn để ngăn chặn vĩnh viễn, sẹo lâu dài. Và đừng hoảng về việc lựa kem chống nắng, gợi ý phía dưới là hoàn hảo để bạn có làn da mịn màng, sáng và không bị break out.

Recommend: Dr. Dennis Gross Dark Spot Sun Defense Broad Spectrum SPF 50 Sunscreen.

N.T

Share Button

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất