4 sản phẩm thay thế cho phấn highlight có ngay trong túi trang điểm

Thay vì tốn kém chi phí để đầu tư một em phấn bắt sáng hoàn chỉnh, bạn có thể xem xét các sản phẩm thay thế cho phấn highlight chỉ ngay trong chiếc túi trang điểm của mình.

Phấn bắt sáng (highlighter) chắc chắn là món đồ không thể thiếu để khuôn mặt căng bóng rực rỡ hơn. Thế nhưng, các dòng sản phẩm này lại có giá khá đắt đỏ và cũng hiếm khi nào phái đẹp có thể sử dụng hết cho dù trang điểm mỗi ngày, vì mỗi lần dùng chỉ cần một lượng rất nhỏ. Chính vì thế, thay vì tốn kém chi phí để đầu tư một em phấn bắt sáng hoàn chỉnh, bạn có thể xem xét các sản phẩm thay thế cho phấn highlight chỉ ngay trong chiếc túi trang điểm của mình.

1. Phấn mắt ánh nhũ sáng

Chính những màu phấn mắt bạn trang điểm hàng ngày sẽ là sản phẩm bắt sáng hữu dụng cho lớp makeup. Hầu như hộp phấn mắt nào cũng có các tông màu như trắng, nude nhạt hay các màu vàng đồng, bạc ánh nhũ. Các tông màu này đều có thể làm phấn highlight thật hiệu quả, tuy nhiên, bạn cần biết cách chọn màu phấn highlight phù hợp tông da để có thể sử dụng đúng màu sắc nhất.

2. Toner

Nước hoa hồng (toner) sẽ giúp làn da trở nên tươi sáng, tự nhiên hơn chỉ sau một lớp xịt. Bạn sẽ có khuôn mặt căng bóng, khỏe khoắn ngay tức thì mà không cần phải tô vẽ nhiều. Đặc biệt, khi càng sử dụng thường xuyên thì khuôn mặt càng mang vẻ đẹp glowy hơn. Bạn có thể tự làm toner tại nhà hoặc tìm mua các loại toner có các thành phần làm sạch và dưỡng ẩm hiệu quả.

3. Son bóng

Đừng tưởng son bóng không có tác dụng nào khác ngoài việc tô môi. Nếu sở hữu một màu son bóng ánh nhũ trắng hay champagne, bạn có thể dùng em ấy như một sản phẩm thay thế cho phấn bắt sáng dễ dàng.

san-pham-thay-the-phan-highlight-3

4. Kem che khuyết điểm

Bạn đã biết kem che khuyết điểm có thể che phủ mọi vấn đề trên khuôn mặt và mang lại vẻ tươi tỉnh, đều màu cho khuôn mặt nhờ chức năng hiệu chỉnh màu da. Vì thế, hãy tán một ít kem che khuyết điểm màu sáng lên vùng xương gò má để tạo độ bắt sáng nổi bật cho khuôn mặt. Và nên chọn các loại liquid (dạng lỏng) sẽ dễ sử dụng hơn so với dạng phấn nén hay dạng thỏi.

san-pham-thay-the-phan-highlight-4

Nếu khuôn mặt thiếu đi highlighter, chắc chắn sẽ mất đi vẻ đẹp lộng lẫy mà bạn nên có. Vì thế, nếu không muốn tiếc tiền đầu tư cho một em phấn bắt sáng hoàn chỉnh thì các sản phẩm thay thế cho phấn highlight nêu trên hoàn toàn có thể giúp hoàn chỉnh lớp makeup mỗi ngày của bạn.

 

Quỳnh Như (Theo Wayne Goss)

Share Button

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất