4 thắc mắc thường gặp về sản phẩm tẩy trang

Tẩy trang là một bước quan trọng để có làn da sạch khỏe. Tuy nhiên, vẫn có những thắc mắc bạn cần nắm rõ để chọn lựa được sản phẩm tẩy trang phù hợp cho da mặt. 

Không trang điểm có cần tẩy trang không?

Sản phẩm tẩy trang

Sản phẩm tẩy trang

Đây cũng là câu hỏi mà đa số các chị em thắc mắc. Câu trả lời là nếu bạn không trang điểm nhưng có dùng kem chống nắng thì vẫn phải tẩy trang. Kem chống nắng cũng như bả nhờn trên da đều có gốc dầu nên chỉ dùng sữa rửa mặt thì không thể làm sạch hoàn toàn gốc dầu trên da. Dùng sản phẩm tầy trang cần thiết trong trường hợp này.

Trường hợp bạn không trang điểm và không dùng cả kem chống nắng thì không cần tẩy trang. Tuy nhiên, kem chống nắng là sản phẩm giúp bảo vệ bạn tốt nhất khỏi tác động của tia tử ngoại như sạm da, nám da, da nhanh lão hóa,…. Vì vậy, các bạn hãy luôn trang bị cho mình kem chống nắng với chỉ số SPF ít nhất là 30 để có thể bảo vệ da toàn diện nhất.

 Sản phẩm tẩy trang dạng dầu hay dạng nước tốt hơn?

Sản phẩm tẩy trang dạng nước và dạng dầu

Sản phẩm tẩy trang dạng nước và dạng dầu

Tẩy trang dù dạng dầu hay dạng nước đều có những ưu điểm riêng. Vấn đề quan trọng cần tìm hiểu là loại tẩy trang nào phù hợp với loại da của bạn.

– Tẩy trang dạng dầu: Loại này tẩy cực tốt, tẩy được tất cả loại mỹ phẩm chống trôi, bám dai mà không cần kì cọ nhiều trên da, lại không cần bông tẩy trang. Sản phẩm này phù hợp với da khỏe, da khô hoặc các bạn trang điểm đậm, dùng nhiều sản phẩm dạng waterproof (không thấm nước). Tuy nhiên, đối với sản phẩm tẩy trang dạng dầu, bạn cần nhũ hóa thật kĩ nếu không muốn dầu còn đọng lại làm bí lỗ chân lông gây mụn.

– Tẩy trang dạng nước: Sản phẩm này phù hợp từ da dầu tới da thường, bao gồm cả da hỗn hợp. Dạng nước sử dụng rất tiện lợi và nhanh gọn, cũng có tác dụng làm da tươi mát, dễ chịu. Nếu các bạn chỉ trang điểm nhẹ hay da dễ bị mụn thì tẩy trang dạng nước cũng là lựa chọn tối ưu.

Có thể dùng sữa rửa mặt hay nước hoa hồng để thay thế sản phẩm tẩy trang không?

Nước hoa hồng

Nước hoa hồng

– Sữa rửa mặt: Sản phẩm này chỉ giúp lấy đi bụi bẩn trên bề mặt da và làm sạch sơ cấp. Ngay cả gốc dầu của kem chống nắng thì dùng sữa rửa mặt vẫn không sạch hết được. Vì vậy, nếu bạn thường trang điểm, hay chỉ dùng kem chống nắng, để có làn da sạch khỏe thì tẩy trang vẫn là bước rất cần thiết.

– Nước hoa hồng: Công dụng chính của nước hoa hồng là cân bằng độ pH cho da, tạo điều kiện cho serum hay các chất đặc trị thẩm thấu vào da tốt hơn. Nước hoa hồng hoàn toàn không có tác dụng lấy đi lớp phấn trên mặt bạn. Vì vậy, hãy chăm chỉ dùng sản phẩm tẩy trang nếu bạn là cô gái yêu làm đẹp.

Có cần sử dụng sản phẩm tẩy trang riêng cho mắt và môi?

Tẩy trang mắt môi

Tẩy trang mắt môi

Vùng mắt và môi là nơi da mềm và nhạy cảm nên tốt nhất bạn nên dùng sản phẩm tẩy trang riêng cho hai vùng này. Đặc biệt, trong trường hợp bạn thường dùng mascara hay son lì khó tẩy.

Mong là những giải đáp trên đã giúp các bạn phần nào nắm được các kiến thức về sản phẩm tẩy trang.

Chúc các bạn có làn da sạch khỏe.

Share Button

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất