5 loại thực phẩm chức năng hỗ trợ chứng đau đầu

Các thực phẩm chức năng được liệt kê dưới đây thường được sử dụng để hỗ trợ cải thiện chứng nhức đầu và đã được đánh giá bởi Học viện thần kinh Mỹ và Hội chống chứng đau đầu Mỹ (AAN/AHS) trong các hướng dẫn phương pháp điều trị vào năm 2012.

Butterbur

5-loai-thuc-pham-chuc-nang-ho-tro-chung-dau-dau (1)

Butterbur là loại thảo dược quý, thuộc họ cúc, có thể giúp giảm tần số, thời gian và cường độ của các cơn đau nửa đầu khi sử dụng. Tuy nhiên butterbur có chứa chất độc hại, do đó các chiết xuất được dùng trong thực phẩm chức năng cũng nên được tẩy lọc một cách đặc biệt để loại bỏ các độc tố này. Không sử dụng butterbur cho phụ nữ mang thai, đang cho con bú hoặc dị ứng với thực vật thuộc họ cúc.

Feverfew

5-loai-thuc-pham-chuc-nang-ho-tro-chung-dau-dau (3)

Loại hoa phố biến này (còn gọi là Tanacetum parthenium) cũng thuộc họ nhà cúc, được đánh giá là có hiệu quả hỗ trợ chứng đau đầu. Feverfew có thể làm giảm viêm cũng như nồng độ các hormone như prostaglandin, một số prostaglandins đóng vai trò trong việc sản xuất cảm giác đau đớn và đau nửa đầu. Một vài nghiên cũng chỉ ra rằng feverfew cũng giúp ngăn chặn chứng đau nửa đầu.

Magie

5-loai-thuc-pham-chuc-nang-ho-tro-chung-dau-dau (4)

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng những người bị chứng đau nửa đầu có xu hướng có mức magie trong não thấp. 2 nghiên cứu từ những năm 90 cho thấy các thực phẩm chức năng bổ sung magie giúp giảm sự tấn công của các cơn đau nếu dùng liều khuyến nghị 400-600mg/ngày.

Riboflavin

5-loai-thuc-pham-chuc-nang-ho-tro-chung-dau-dau (5)

Loại vitamin B này được đánh giá là có hiệu quả chữa đau đầu với liều lượng là 400 mg/ngày.

Coenzyme Q-10 (CoQ10)

5-loai-thuc-pham-chuc-nang-ho-tro-chung-dau-dau (2)

Tương tự, một nghiên cứu trong khoa Thần kinh học năm 2005 cho thấy loại vitamin này sử dụng với liều lượng 300 mg/ngày giúp giảm số lượng thời gian bạn phải chịu đựng chứng đau nửa đầu.

DR

Share Button

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất