5 lý do bạn nên dùng dầu dưỡng da

Cơ thể con người là một cỗ máy đáng ngạc nhiên có thể tự cân bằng các hoạt động trong cơ thể hay trên da một cách hợp lý. Tương tự như vậy, cách mà làn da điều tiết dầu cũng dựa trên sự cân bằng dầu: để da không tiết nhiều dầu nhờn thì cách tốt nhất là bạn nên dùng thêm các loại dầu dưỡng da. Ngoài lý do đó, còn rất nhiều lý do khác mà bạn nên chọn dùng dầu dưỡng da trong quy trình dưỡng da hằng ngày.

  1. Dầu dưỡng da giúp bảo vệ da

Các loại dầu dưỡng da đều bảo vệ da bằng cách tăng cường và duy trì hàng rào lipid, ngăn chặn những ảnh hưởng từ bên ngoài tác động lên da như nhiệt độ khắc nghiệt, rửa mặt quá nhiều, độ ẩm thấp, do bệnh tật hay do việc du lịch quá nhiều. Tăng cường hàng rào lipid cũng làm tăng tốc quá trình chữa lành và sửa chữa làn da một cách tự nhiên.

5-ly-do-ban-nen-dung-dau-duong-da (1)

  1. Da dầu nên dùng dầu dưỡng da

Dầu dưỡng da sẽ giúp những bạn da nhờn dầu xuất hiện ít dầu hơn. Khi bạn cố gắng tẩy sạch dầu nhờn trên da bằng các sản phẩm rửa mặt, da bạn sẽ phản ứng lại bằng cách sản xuất ra nhiều dầu hơn để bù đắp. Các vấn đề về da như mụn và tắc lỗ chân lông thường là do sự thiếu hụt các acid béo thiết yếu. Khi apply lên da, các acid béo thiết yếu này sẽ nhanh chóng hấp thụ, giúp cho da khỏe mạnh, sáng khỏe và không có dầu.

Tip: Cách tốt nhất để khôi phục lại sự cân bằng cho da dầu nhờn là sử dụng các serum dưỡng ẩm nhẹ, có chứa các loại dầu thực vật hữu cơ. Chúng sẽ giúp làm chậm việc sản xuất dầu tự nhiên trên da.

5-ly-do-ban-nen-dung-dau-duong-da (3)

  1. Dầu dưỡng da có thể giúp da trông trẻ trung hơn

Khi có tuổi, các nếp nhăn trên da sẽ sâu hơn bởi việc suy giảm dầu tự nhiên trên da, các rào cản giữ ẩm của da cũng bị phá vỡ và da trở nên khô hơn. Dầu giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước và làm đầy da bằng việc giữ ẩm hiệu quả hơn.

Tip: Apply dầu dưỡng da trước khi dùng kem chống lão hóa. Các phân tử dầu sẽ giúp các thành phần hoạt động như retinol, acid lactic và vitamin C thâm nhập sâu hơn vào lớp biểu bì và tiếp cận gần hơn đến các sợi nguyên bào sản xuất collagen mà không gây kích ứng bề mặt. Điều này cho phép các sản phẩm điều trị hoạt động tốt hơn trên da.

5-ly-do-ban-nen-dung-dau-duong-da (2)

  1. Làm dịu tình trạng da khô, bị kích thích hay nhạy cảm

Dầu dưỡng da rất lý tưởng cho da bị kích ứng và da nhạy cảm bởi các thành phần hoạt động cùng nhau làm dịu các kích ứng, làm dịu da khô và nuôi dưỡng làn da của bạn. Acid béo omega-3 cũng rất có ích cho những người bị bệnh vẩy nến, eczema, mụn đỏ, mụn trứng cá,… nhờ vào đặc tính chống viêm của chúng.

Tip: Apply dầu ngay sau khi rửa mặt và trước khi dùng kem dưỡng ẩm. Dầu sẽ giúp giữ nước lại bên trong da và khóa các acid béo omega-3 cần thiết lại bên trong da để cung cấp một lớp màng bảo vệ, dưỡng ẩm.

5-ly-do-ban-nen-dung-dau-duong-da (4)

  1. Thích hợp với tất cả các mùa

Dầu dưỡng da có thể giúp làm dịu da vào mùa đông khô hanh, chúng đồng thời cũng có hiệu quả hơn khi sử dụng trong nhiều năm dài như một phần của chế độ chăm sóc da hằng ngày. Các yếu tố bên ngoài liên tục gây hại cho hàng rào lipid của da. Mặt trời, thời tiết khô lạnh, gió, nhiệt độ phòng và ô nhiễm,… chỉ là một vài yếu tố nhỏ mà làn da phải tiếp xúc hằng ngày.

Jodie Nguyễn

 

Share Button

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất