5 lý do nên dùng astaxanthin mỗi ngày

Astaxanthin là một carotenoids tự nhiên được tìm thấy trong tảo, tôm, tôm hùm, cua, cá hồi,… có tác dụng hỗ trợ sức khỏe rất tốt.

Astaxanthin được mệnh danh là “vua của các carotenoid”, có màu đỏ và do vậy mà cá hồi, cua, tôm hùm và thịt tôm đều có màu hồng đặc trưng. Trong thế giới động vật, astaxanthin được tìm thấy ở nồng độ cao nhất trong các cơ bắp của cá hồi. Đối với con người, astaxanthin là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ với ý nghĩa sức khỏe rộng lớn và không giống như các chất chống oxy hóa khác như beta carotene, zeaxanthin, vitamin E, C, D và selen, astaxanthin không bao giờ trở thành pro-oxy hóa trong cơ thể.

Dưới đây là 5 lý do bạn nên bổ sung astaxanthin mỗi ngày:

1. Astaxanthin có thể giúp chữa đau và viêm

5-ly-do-nen-dung-astaxanthin-moi-ngay (2)

Astaxanthin là một chất chống viêm và là thuốc giảm đau mạnh, ngăn chặn các hóa chất khác nhau trong cơ thể gây nên cơn đau. Hơn thế nữa, astaxanthin làm giảm các chứng viêm dẫn đến nhiều bệnh mãn tính. Mặc dù chúng  100% là tự nhiên, astaxanthin hoạt động giống như một số thuốc giảm đau theo toa, nhưng không gây nghiện hoặc ợ nóng. Cụ thể hơn, astaxanthin khóa enzyme COX 2 giống như Celebrex – một loại thuốc dành cho bệnh viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp, đau cấp tính và đau bụng kinh nguyệt.

2. Astaxanthin giúp chống mệt mỏi

Astaxanthin giúp phục hồi nhanh sau khi tập thể thao. Cũng giống như cá hồi, astaxanthin có thể giúp các vận động viên bền sức hơn khi tập luyện. Astaxanthin tự nhiên tinh khiết được chỉ định cho phục hồi của cơ bắp, tăng sức chịu đựng, nâng cao sức mạnh và cải thiện mức độ năng lượng.

3. Astaxanthin hỗ trợ sức khỏe mắt

Chúng có khả năng vượt qua rào cản và đến được võng mạc của bạn. Thử nghiệm lâm sàng đã chỉ ra rằng astaxanthin giúp điều trị bệnh võng mạc, tiểu đường, thoái hóa điểm vàng, mỏi mắt.

5-ly-do-nen-dung-astaxanthin-moi-ngay (1)

4. Astaxanthin lọc sạch tế bào

Astaxanthin có khả năng lọc sạch mỗi tế bào trong cơ thể. Tính chất ưa mỡ và ưa nước độc đáo của chúng cho phép chúng bao bọc toàn bộ tế bào, với một đầu của phân tử astaxanthin bảo vệ phần tế bào tan trong chất béo và một đầu bảo vệ phần tế bào tan trong nước. Astaxanthin tự nhiên là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nghiên cứu này cho thấy astaxanthin mạnh hơn 6.000 lần so với vitamin C, mạnh hơn 800 lần so với CoQ10, mạnh hơn 550 lần so với trà xanh và mạnh hơn axit alpha lipoic 75 lần.

5. Astaxanthin bảo vệ da chống nắng

5-ly-do-nen-dung-astaxanthin-moi-ngay (3)

Astaxanthin đã được chứng minh có thể bảo vệ cơ quan lớn nhất của cơ thể. Các nghiên cứu rõ ràng và nhất quán chứng minh chúng có thể giúp da ẩm da, mịn, tăng độ đàn hồi, nếp nhăn và những đốm đen hay tàn nhang.

D.R.

Share Button

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất