5 nguyên tắc trang điểm sai lầm mà bạn không nên làm theo

Trang điểm vẫn là lĩnh vực không biên giới của sự sáng tạo, nếu chỉ tuân thủ theo các nguyên tắc makeup lỗi thời, vẻ đẹp của bạn cũng không tiến triển hơn. Dưới đây là 5 nguyên tắc trang điểm sai lầm nhất mà bạn đã từng nghe qua và không nên làm theo.

1. Không chuốt mascara cho mi dưới

Khá nhiều cô nàng cho rằng, việc chuốt mascara cho mi dưới khiến đôi mắt trông mệt mỏi nhưng thực tế không hẳn như vậy. Khi mi dưới được chuốt đúng cách, đôi mắt sẽ trông to và tươi sáng hơn. Một điều cần lưu ý là bạn cần đặt một mảnh khăn giấy phía sau làn mi trước khi chuốt mascara và không chỉ chuốt theo hướng từ trên xuống mà cần chuốt theo chiều ngang để tách các sợi mi đều nhau.

5-nguyen-tac-trang-diem-sai-lam-nhat-ma-ban-khong-nen-lam-theo-1

2. Tông da ấm phải nói không với màu sáng

Theo quan niệm trước đây, người sở hữu tông da ấm lại chỉ thích hợp với các tông màu lạnh khi trang điểm. Tuy nhiên, các màu sắc tươi sáng vẫn có thể giúp tông da này trông cuốn hút hơn, hãy chọn các màu tương phản với sắc da nhưng có độ mờ vừa phải như các màu pastel chẳng hạn, bạn sẽ thấy bất ngờ vì hiệu quả mà sự kết hợp này mang lại.

5-nguyen-tac-trang-diem-sai-lam-nhat-ma-ban-khong-nen-lam-theo-2

3. Phụ nữ trên 30 không nên dùng son bóng

Đây là quan niệm sai lầm nhất cho các quy cô tuổi băm. Ở độ tuổi này, vì quá trình lão hóa tác động nên môi sẽ càng ngày mỏng hơn, do đó, dùng son bóng để giúp đôi môi đầy đặn, mang lại nụ cười tươi sáng cho bạn và làm tăng thêm phần quyến rũ chứ không hề khiến bạn già đi. Đồng thời, đừng ngại thử sức với nhiều màu son khác nhau nhé.

5-nguyen-tac-trang-diem-sai-lam-nhat-ma-ban-khong-nen-lam-theo-3

4. Tránh xa các màu son đậm trong mùa Hè

Thông thường, các màu son đậm như tông màu mận, đỏ burgundy hay đỏ tươi thường được ứng dụng nhiều hơn trong mua Thu Đông. Thế nhưng, không có quy định nào cho việc không được dùng các tông màu son nêu trên cho mùa Hè, nếu không, chẳng phải bạn đã bỏ qua cơ hội tô điểm hoàn hảo cho đôi môi của mình. Vì thế, đừng e ngại khi chọn các màu son đậm trong dịp Hè nóng bỏng, chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên tẩy da chết cho môi và dùng son dưỡng trước khi thoa các màu son tối màu. Ngoài ra, bạn có thể tạo thêm phần cá tính bằng các thỏi son lì hoặc son stain nhằm giúp màu môi bền lâu cả ngày.

5-nguyen-tac-trang-diem-sai-lam-nhat-ma-ban-khong-nen-lam-theo-4

5. Phải chọn màu chì viền môi giống màu son

Thực tế, bạn chỉ cần chọn màu chì không quá đối lập với màu son, nếu là màu chì cùng tông với màu son, bạn vẫn có thể ứng dụng tốt khi trang điểm. Bạn cần viền màu chì đậm ở ngoài viền môi, sau đó là màu chì cùng tông nhưng nhạt hơn ở giữa môi rồi tô đều, không quên dùng cọ nhỏ để tán ngược viền môi từ ngoài vào trong để tạo độ chuyển màu (ombre) thật tự nhiên.

5-nguyen-tac-trang-diem-sai-lam-nhat-ma-ban-khong-nen-lam-theo-5

Quỳnh Như (Theo Goodhousekeeping)

Share Button

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất