9 “bí kíp” chăm sóc da sáng khỏe trong năm 2017

Bí quyết chăm sóc da thì rất nhiều nhưng lỗi sai trong cách chăm sóc da cũng không ít, khắc phục những lỗi sai này bạn sẽ có được làn da khỏe mạnh hơn trong năm mới.

Lỗi 1: Sử dụng sản phẩm có mùi hương

9-bi-kip-cham-soc-da-sang-khoe-trong-nam-2017-1

Dị ứng với mùi hương thường là loại dị ứng phố biến nhất, do đó tốt nhất là bạn không nên dùng sản phẩm có mùi hương. Rất khó để xác định mùi hương nào gây ra các kích ứng khi bạn gặp phải, bởi chúng thường là sự kết hợp của nhiều mùi hương – một số có thể có nguồn gốc tự nhiên, số khác có thể là chất hóa học.

Lời khuyên là trước khi dùng bất kỳ sản phẩm nào, bạn nên test thử trước lên 1 điểm da, trước khi dùng lên toàn bộ khuôn mặt.

Lỗi 2: Tẩy da chết quá khắc nghiệt

9-bi-kip-cham-soc-da-sang-khoe-trong-nam-2017 (1)

Không nên chà xát quá mạnh, da cần có một hàng rào bảo vệ giữa các lớp biểu bì và môi trường bên ngoài. Nếu bạn tước đi lớp bảo vệ này, da bạn sẽ dễ bị nổi mụn và gặp nhiều vấn đề khác. Hãy từ bỏ quan niệm là da sạch bóng là làn da khỏe mạnh đi nhé, nếu da sạch bóng kin kít nghĩa là ngoài bụi bẩn và mồ hôi thì bạn đã loại bỏ tất cả các lớp dầu tự nhiên cần thiết của da theo nữa.

Lời khuyên là bạn không cần sử dụng sản phẩm toner hoặc tẩy da chết có nền acid mỗi ngày. Sản phẩm có nồng độ acid salicylic thấp thích hợp với những ai có da nhạy cảm hơn.

Lỗi 3: Dùng quá nhiều toner

9-bi-kip-cham-soc-da-sang-khoe-trong-nam-2017-(5)

Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ khi biết toner cũng có thể làm hại đến làn da. Toner cũng giống như một tên gọi khác của tẩy da chết vậy. Chúng phụ thuộc vào những thành phần có trong đó. Nếu thành phần toner có chứa hazel hoặc alcohol hoặc 1 chất làm se nào đó, thì chúng không phù hợp với da nhạy cảm.

Khi chọn toner, đảm bảo rằng alcohol và witch hazel không được liệt kê trong 3 thành phần đầu tiên trong danh sách.

Lỗi 4: Sử dụng bằng khăn tắm

9-bi-kip-cham-soc-da-sang-khoe-trong-nam-2017-4

Mọi người thường lo lằng sẽ có vi khuẩn và chất bẩn bám lại trên da, nên hay dùng thêm khăn bông trong khi tắm rửa. Tuy nhiên, đây lại là thói quen không tốt cho da, đặc biệt là những ai có làn da dễ bị kích thích.

Lỗi 5: Không dưỡng ẩm

9-bi-kip-cham-soc-da-sang-khoe-trong-nam-2017-5

Dưỡng ẩm giúp da trông khỏe mạnh và trẻ trung hơn, trong khi da khô thường dễ xuất hiện nếp nhăn, do đó việc bảo vệ hàng rào da trở nên quan trọng.

Lỗi 6: Không dùng kem chống nắng

Dùng kem chống nắng hằng ngày đúng là chìa khóa giúp da được bảo vệ tốt hơn, bởi các tia UV sẽ khiến da trở nên nhạy cảm hơn. Bạn nên chọn những loại kem chống nắng nền khoáng, bởi thành phần nền sẽ không gây kích ứng cho da. Ngoài ra cũng nên chọn kem chống nắng có chứa oxit kẽm và titanium dioxide.

Lỗi 7: Ngủ quá ít

9-bi-kip-cham-soc-da-sang-khoe-trong-nam-2017-7

Ban đêm là thời gian làn da chúng ta tái tạo nhiều nhất. Đồng thời khoảng thời gian này cũng là lúc các hormone căng thẳng như cortisol ở mức thấp nhất. Các phân tử giúp chữa lành như hormone tăng trưởng và beta endorphin cao nhất, do đó da bạn sẽ cải thiện một cách toàn diện khi ngủ.

Lỗi 8: Tẩy trang không đúng cách

9-bi-kip-cham-soc-da-sang-khoe-trong-nam-2017-8

Khi nói đến việc tẩy trang thì càng đơn giản càng tốt. Bạn không cần phải sử dụng quá nhiều các sản phẩm khắc nghiệt để loại bỏ lớp trang điểm ra khỏi da. Chỉ cần sử dụng nước tẩy trang chuyên dụng như micellar water và lau sạch lại là được.

Lỗi 9: Sử dụng khăn tẩy trang

Bạn biết rằng không nên chà xát da và tương tự bạn cũng không nên kéo hoặc miết mạnh làn da. Cũng giống như khăn lau, khăn tẩy trang có thể khiến bạn phải chà xát và kéo miết khuôn mặt. Thêm vào đó, có rất nhiều thành phần khắc nghiệt trong sản phẩm này như alcohol có thể gây hại cho da.

JN

Share Button

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất