Bạn đã rửa mặt đúng cách?

Bạn đã rửa mặt đúng cách? Rửa mặt chỉ chiếm khoảng thời gian rất nhỏ trong chu trình dưỡng da hằng ngày nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đem lại một làn da khỏe mạnh, sạch đẹp. Vậy bạn đã biết các bước cần thiết để rửa mặt đúng cách chưa? Sau đây Divareview xin giới thiệu một số lưu ý thiết yếu cho bạn. Tuy nhiên trước tiên, bạn phải đảm bảo đã lựa chọn loại sữa rửa mặt phù hợp với tình trạng da của bản thân.

Rửa mặt thật sạch nào!

Rửa mặt thật sạch nào!

Đảm bảo tay sạch

Khi rửa mặt, bạn phải rửa sạch tay trước. Tay chúng ta là một “ổ” các vi khuẩn mà mắt thường không thể thấy và đo đếm được đâu. Nên nếu không muốn da mặt bạn là môi trường tốt cho chúng xâm nhập và hoành hành, cũng như làm cho việc rửa mặt trở thành công cốc thì bạn nên đảm bảo tay sạch khi rửa mặt nhé.

Tẩy trang

Phải tẩy trang trước khi rửa mặt nhe các cô gái, dù bạn có trang điểm hay không thì cũng cần tẩy trang trước khi rửa mặt, phần vì lớp kem chống nắng còn đọng lại, phần thì khói bụi từ ô nhiễm môi trường đã bám ít nhiều vào khuôn mặt bạn rồi. Do vậy, để bụi bẩn ra đi triệt để nhất thì tẩy trang trước khi rửa mặt cũng là một bước rất quan trọng.

Cách thoa sữa rửa mặt

Các bước rửa mặt chuẩn

Các bước rửa mặt chuẩn

Cách mà các nàng dùng sữa rửa mặt cũng cần quan tâm không kém. Cần có các lưu ý sau:

– Làm ướt mặt trước khi rửa, tốt nhất là dùng nước ấm để lỗ chân lông nở ra, giúp bụi bẩn dễ dàng thoát ra sau khi rửa mặt. Tối kị cho sữa rửa mặt trực tiếp lên da khô nhe các nàng.

– Không nên thoa trực tiếp lên mặt, tốt nhất là dùng tay tạo lớp bọt mịn rồi mát xa nhẹ lên khắp mặt.

– Nên mát xa từng khu vực mặt, nên dùng cách mát xa theo vòng tròn, thoa xuôi theo chiều lỗ chân lông để chất bẩn dễ dàng theo đà bị quấn ra ngoài.

– Thời gian rửa mặt nên dành khoảng 20-30 giây .

Dưỡng da sau rửa mặt

Thoa kem dưỡng phù hợp từng loại da

Thoa kem dưỡng phù hợp từng loại da

Nếu bạn thực hiện đúng qui trình thì sau 30 giây rửa mặt, da bạn hiện giờ đã ở trạng thái tốt nhất cho các bước dưỡng tiếp theo. Dùng bông tẩy trang thấm một ít nước hoa hồng rồi dặm nhẹ lên trên mặt , việc này sẽ giúp lỗ chân lông se lại, cân bằng da. Bạn cũng có thể dùng các loại kem dưỡng phù hợp để giúp da thêm đàn hồi săn chắc hay sáng mịn. Tuy nhiên , trường hợp bạn bị mụn hay đang có các vấn đề về da khác thì đây cũng là thời điểm tốt để bôi kem đặc trị, giúp kem dễ thẩm thấu  hơn.

Chúc các bạn sẽ có làn da khỏe mạnh.

Share Button

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất