Bí quyết chăm sóc da dầu đúng chuẩn và hiệu quả nhất

Một số người cho rằng bị phải làn da dầu là mắc lời nguyền, nhưng thật sự thì không phải. Làn da dầu sẽ giúp  ngăn ngừa nếp nhăn và quá trình lão hóa của bạn sẽ chậm đi trông thấy. Thêm vào đó, bạn phải nhớ làn da bạn không nhờn mà chỉ là lấp lánh, vì vậy hãy nắm lấy nó và kiểm soát nó bằng những lời khuyên chăm sóc da cho da dầu.

1. Làm sạch da dầu

bi-quyet-cham-soc-da-dau-hieu-qua-va-dung-chuan-2016-4

Làn da của bạn thực sự cũng giống như miếng vải canvas. Hãy chắc chắn rửa nó hai lần một ngày với sữa rửa mặt nhẹ nhàng. Bạn muốn cho một lời khuyên về một chất tẩy rửa dầu. Có thể bạn nghĩ rằng một sản phẩm dầu là điên rồ, nhưng dầu thực sự làm giảm bớt dầu và nó là siêu nhẹ nhàng trên da. Soothing Bobbi Brown Cleansing Oil thực sự rất ảo. Nó làm tan lớp trang điểm và các tạp chất mà không tước đi lớp dầu tự nhiên của bạn, hơn nữa nó có mùi giống như thiên đường được chứa trong một cái chai.

Giá khoảng: 968.000VNĐ

2. Đầu tư toner

bi-quyet-cham-soc-da-dau-hieu-qua-va-dung-chuan-2016-1

Bởi vì làn da dầu dễ bị mụn, hãy chắc chắn ngăn ngừa việc tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn bằng cách sử dụng một loại toner nhẹ nhàng mà không có cồn, vì vậy nó sẽ không làm khô da của bạn. Seaweed Cleansing Lotion Mario Badescu là một ứng viên để xem xét. Em toner này giúp loại bỏ dầu dư thừa và cặn trang điểm còn sót lại hoặc bất cứ thứ gì mà đã bám trên khuôn mặt của bạn trong suốt cả ngày. Toner nên được sử dụng vào ban đêm và vào buổi sáng bởi vì nó tốt cho làn da của bạn trước khi trang điểm.

Giá khoảng: 330.000VNĐ

3. Chăm sóc da dầu vừa phải 

bi-quyet-cham-soc-da-dau-hieu-qua-va-dung-chuan-2016-3

Ai cũng đều biết rằng các nàng có làn da dầu như đang phải chịu đựng cả đống mỡ mỗi ngày, nhưng bạn đừng quá lo về việc đó. Điều này có nghĩa là bạn đừng vì thấy lớp dầu nhờn mà rửa mặt quá nhiều hay dùng các loại tẩy tế bào chết quá mạnh. Rửa quá mức và giữ sạch sẽ thực sự sẽ làm da bạn sản xuất nhiều dầu hơn và sẽ gây ra mụn.

4. Dưỡng ẩm là chính

bi-quyet-cham-soc-da-dau-hieu-qua-va-dung-chuan-2016-2

Một trong những sai lầm lớn nhất của nhiều người đẹp da dầu là bỏ qua kem dưỡng ẩm của họ. Chỉ vì da của bạn sản xuất nhiều dầu hơn, không có nghĩa là bạn không nên làm ẩm. Hãy tìm một loại kem dưỡng ẩm không dầu hoặc thuộc dạng gel. Boscia Sake Blam là loại kem dưỡng ẩm dạng gel có công thức nhẹ này là lý tưởng cho những ai có làn da dễ bị nhờn hoặc mụn trứng cá. Một điều cần nhớ là làn da của bạn phụ thuộc vào độ ẩm. Bạn có nhận thấy trang điểm của bạn không ăn. Vâng, đó là bởi vì bạn có làn da thiếu ẩm và sau khi bạn apply lớp trang điểm lên thì không có một rào cản ở giữa để giữ chúng lại.

Giá khoảng: 1.012.000VNĐ

5. Trang điểm không gây ra mụn

bi-quyet-cham-soc-da-dau-hieu-qua-va-dung-chuan-2016-5

Một số người đối phó với làn da dầu có xu hướng tránh trang điểm, vì họ nghĩ rằng nó sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông của họ. Mặc dù nó có vẻ là một ý tưởng tốt, để cho lỗ chân lông của bạn thở, nhưng bạn cũng không cần phải chia tay với foundation. Bạn chỉ cần tìm một sản phẩm tốt nhất phù hợp với loại da của bạn. Hãy tìm một foundation không chứa dầu như Liquid Halo HD foundation by Smashbox cái mà đặc biệt dành cho ai da dầu hoặc bị mụn.

Giá khoảng: 924.000VNĐ

T.N

Share Button

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất