Bỏ ngay các thói quen “hại đời” da mặt trừ khi bạn không muốn trị mụn

Bạn đã phải cật lực đầu tư cả đống sản phẩm dưỡng da trị mụn, và chăm chỉ spa cùng hàng tỉ việc khác nhưng sau một khoảng thời gian thì kết quả vẫn chẳng khá khẩm hơn là bao. Vậy vấn đề nằm ở đâu? Có rất nhiều lí do khiến bạn bị mụn dai dẳng không dứt, đa số trong chúng đến từ những thói quen tưởng chả liên quan.

1. Lười vệ sinh vỏ gối, khẩu trang, khăn mặt

bo-ngay-cac-thoi-quen-hai-doi-da-mat-tru-khi-ban-khong-muon-tri-mun-2016-5

Vỏ gối, khẩu trang và khăn mặt là những thứ gần gũi nhất với da mặt bạn hàng ngày, chúng tiếp nhận một lượng lớn dầu và chất bẩn từ đầu và mặt bạn để lại, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi phát triển thả phanh. Chúng sẽ bám lại trên da mặt bạn, làm cho bạn chăm sóc da hoài mà trị mụn vẫn không thuyên giảm được.

2. Hay chạm tay lên da mặt

bo-ngay-cac-thoi-quen-hai-doi-da-mat-tru-khi-ban-khong-muon-tri-mun-2016-4

Thói quen này vô tình khiến mặt bạn được “tặng” thêm cả rổ vi khuẩn, xâm nhập vào lỗ chân lông và càng gây bít tắc chúng khiến mụn sinh ra nặng hơn. Bạn sẽ chẳng thể nào trị mụn thành công nếu như có cái tật “đáng yêu nhưng vô dụng” này. Vì hơn hết bàn tay chúng ta do chạm, và cầm, sờ, nắm nhiều thứ, nên dĩ nhiên vi khuẩn sẽ bám trụ lại ở đó, và rồi bạn đưa lên mặt thì khác nào tự hại mình.

3. Để tóc mái lòa xòa

bo-ngay-cac-thoi-quen-hai-doi-da-mat-tru-khi-ban-khong-muon-tri-mun-2016-2

Mặc dù đây là kiểu tóc đáng yêu và được yêu thích bởi cả phái nam và nữ, nhưng nếu bạn có mụn thì tuyệt đối quên nó đi, chờ khi hết mụn hãy tìm đến kiểu tóc này. Bạn biết đấy, có thể 2-3 ngày chúng ta mới gội đầu một lần. Trong 2-3 ngày ấy, tóc hứng biết bao bụi bẩn từ môi trường nên chắc chắn sẽ không sạch sẽ vô hại gì đâu. Chúng chứa một lượng lớn dầu và vi khuẩn, nên nếu bạn để tóc mái lòa xòa trước mặt, chúng vô tình chạm vào da mặt, trao đổi vi khuẩn nên khiến mặt bạn càng bị tấn công hơn nữa.

4. Sử dụng thiết bị điện tử từng giây từng phút

bo-ngay-cac-thoi-quen-hai-doi-da-mat-tru-khi-ban-khong-muon-tri-mun-2016-3

Điều nguy hiểm nhất cho người dùng các thiết bị điện tử là họ không thể nhìn thấy được các tia bức xạ từ máy tính phát ra. Các tia này tác động lên da mặt, khiến da mặt dễ dàng hấp thu các chất bụi bẩn từ bên ngoài hơn. Kết quả là mặt bạn lúc nào cũng đầy chất bẩn và chúng chính là nguyên nhân khiến mụn cứ lên hoài không dứt.

5. Không che chắn nắng khi ra ngoài

bo-ngay-cac-thoi-quen-hai-doi-da-mat-tru-khi-ban-khong-muon-tri-mun-2016-6

Khi bạn bị mụn hẳn bạn sẽ sử dụng những sản phẩm điều trị chuyên sâu và dĩ nhiên là khi ấy làn da cần được bảo vệ hơn nữa. Nếu bạn nghĩ rằng bị mụn thì ra nắng để nhân mụn mau khô hơn. Nhưng đấy là sai lầm trầm trọng vì mụn vẫn không hết mà da còn bị viêm nhiễm nặng hơn nữa. Khi ra nắng, những thành phần trong tia nắng sẽ khiến da mặt bạn bị tác động xấu, khiến cơ thể tăng sản sinh melanin để bảo vệ cấu trúc bên trong, làm cho mặt bạn hình thành những vết thâm xấu xí và trị mụn mãi cũng không hết.

6. Không tập thể dục

bo-ngay-cac-thoi-quen-hai-doi-da-mat-tru-khi-ban-khong-muon-tri-mun-2016-1

Cả ngày thụ động một chỗ khiến dòng máu trong cơ thể bạn chẳng lưu thông tốt được đâu. Từ đó các vết thương, viêm nhiễm trên mặt bạn cũng sẽ khó được chữa lành do dòng máu hoạt động trì trệ, các chất phục hồi cấu trúc da không được tích cực vận chuyển và những chất độc hại cứ thế tích tụ mà chẳng được đào thải đi. Muốn trị mụn, bạn hãy đứng dậy và tích cực vận động nhiều hơn đi. Lên lịch tập luyện mỗi ngày để vừa đẹp da tôn dáng, mà lại vừa tăng cường sinh lực nữa nhé.

N.T

Share Button

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất