Bổ sung Astaxanthin từ thực phẩm tự nhiên

Astaxanthin là một trong những chất chống ô-xy hóa thuộc gia đình carotenoid. Astaxanthin tạo nên màu đỏ của một số loại rau, củ, quả như cà chua, cà-rốt, vi tảo lục chín đỏ.

Astaxanthin tạo nên màu đỏ của các động vật như cá hồi và tôm, cua khi nấu chín. Với khả năng chống ô-xy hóa cực mạnh mẽ, astaxanthin được mệnh danh là vua của các carotenoid nhờ mức độ chống ô-xy hóa hơn hẳn những người anh em khác như beta- carotene, lycopene và lutein. Chất này giúp cơ thể tăng cường sức khỏe, chống lại bệnh tật.

Astaxanthin có khả năng bảo vệ da, đem lại vẻ tươi sáng và rạng rỡ cho làn da theo ba cơ chế sau:

  • Hoạt động như kem chống nắng từ bên trong, giúp ngăn ánh sáng mặt trời hấp thu vào làn da.
  • Vô hiệu hóa một số gốc tự do gây ra bởi bức xạ tia cực tím, giảm tác hại của tia nắng mặt trời vốn là thủ phạm khiến da bị cháy nắng, nám hoặc tàn nhang.
  • Ức chế matrix metalloproteinases (MMP). Matrix metalloproteinases là enzyme thường bị kích hoạt do tiếp xúc với tia UV. Chúng phân hủy collagen và ức chế sự tổng hợp hình thành collagen mới, gây ra tình trạng lão hóa da.

Do đó, khi astaxanthin ức chế matrix metalloproteinases, quá trình này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn tình trạng lão hóa da, duy trì độ đàn hồi, rạng rỡ cho làn da.

Lợi ích của Astaxanthin

bo-sung-astaxanthin-tu-thuc-pham-tu-nhien (2)

  • Chống mệt mỏi
  • Bảo vệ sức khỏe đôi mắt
  • Loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, tạo ra khả năng chống ô-xy hóa mạnh mẽ
  • Chống nắng, chống nám, tàn nhang và lão hóa da

Bạn có thể bổ sung astaxanthin từ các nguồn sau:

Vì Astaxanthin tạo nên màu đỏ của một số loại rau, củ, quả như cà chua, cà-rốt, vi tảo lục chín đỏ, cá hồi. Do đó Astaxanthin cũng có trong các loại thực phẩm tự nhiên trên.

bo-sung-astaxanthin-tu-thuc-pham-tu-nhien (1)

  • Cá hồi chứa 5—40 phần triệu astaxanthin. Bạn cần ăn 165g cá hồi hàng ngày để có được 3,6mg astaxanthin.
  • Vi tảo lục có nhiều nhất 40.000 phần triệu astaxanthin. Hàm lượng astaxanthin đạt mức cao nhất và chất lượng tốt nhất khi tảo lục chín, chuyển sang màu đỏ sậm.

D.R.

Share Button

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất