Các bác sĩ da liễu loại bỏ mụn đầu trắng bằng cách nào?

Hãy hỏi các bác sĩ da liễu của bạn về việc phải xử lý em mụn đầu trắng bằng cách nào mới đúng? Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mình đã sai lầm bao lâu nay vì thói quen tự nặn mụn. Một một thành viên của Học viện Da liễu Mỹ, phó giám đốc của Viện Washington về phẫu thuật da liễu Laser tại Chevy Chase, Maryland đã chia sẻ từng bước cách loại bỏ mụn đầu trắng như thế nào cho chuẩn xác. Ngoài ra thì phương pháp này cũng có thể được thực hiện tốt đối với mụn đầu đen.

Bước 1: Tìm cách để mụn đầu trắng ở vị trí sẵn sàng để nặn

cac-bac-si-da-lieu-loai-bo-mun-dau-trang-bang-cach-nao-2016-2

Thời điểm tốt nhất để loại bỏ mụn đầu trắng là nó cần phải được ở lớp trên cùng của da. Nếu nó vẫn ở sâu trong da, bạn không chỉ sẽ thất bại trong việc nặn được nó ra mà bạn sẽ còn làm hỏng làn da trong quá trình này (hãy nghĩ đến mẩn đỏ, viêm và việc dễ dàng để lại sẹo). Nếu mụn trứng cá chưa sẵn sàng, bạn có thể tăng tốc độ quá trình bằng cách sử dụng một chất tẩy rửa bằng axit hydroxy trong một vài ngày để nhẹ nhàng bóc đi những lớp da trên cùng đẩy cùi mụn lên và bạn sẽ tiêu diệt được mụn đầu trắng.

Bước 2: Khi mụn đầu trắng đã sẵn sàng, hãy chuẩn bị thật kĩ cho làn da

cac-bac-si-da-lieu-loai-bo-mun-dau-trang-bang-cach-nao-2016-1

Bạn muốn mở lỗ chân lông của bạn càng nhiều càng tốt trước khi bạn bắt đầu. Vấn đề của mụn đầu trắng (hoặc mụn đầu đen) chỉ là rất hay bị tắc lỗ chân lông. Việc làm nở lỗ chân lông sẽ giúp nó dễ dàng loại bỏ bụi bẩn và đặc biệt là nhân mụn ra ngoài. Bạn biết rằng bây giờ điều bạn cần làm chính là thay đổi kích thước của lỗ chân lông bằng cách tắm nước ấm hoặc dùng một chắc khăn nóng áp lên da trong một vài phút đầu tiên để làm giãn lỗ chân lông.

Bước 3: Sử dụng đúng dụng cụ để loại bỏ mụn đầu trắng (không dùng tay)

cac-bac-si-da-lieu-loai-bo-mun-dau-trang-bang-cach-nao-2016-4

Lời gợi ý dành cho Q-tips vì chúng đủ mềm mại để gây áp lực lên da mà không cạo hoặc gây tổn hại vùng da xung quanh mụn đầu trắng. Lấy một Q-tip mỗi bên tay và đặt vào vị trí ở hai bên của mụn đầu trắng. Sử dụng áp lực nhẹ nhàng nhưng phù hợp, nhấn xuống vào da. Một khi bạn nhìn thấy được những thứ màu trắng hoặc màu đen trồi ra, nghĩa là bạn đang thực hiện đúng. Bạn không bao giờ muốn nhấn đến mức nhìn thấy mủ hoặc máu. Bạn có thể vẫn cảm thấy như có một cái gì đó vẫn còn ở đó. Bạn thậm chí có thể nhìn thấy một vết sưng sau khi bạn lấy được cùi mụn đầu trắng ra, nhưng đó chỉ là vì khu vực này đang bị viêm.

Bước 4: Đối xử nhẹ nhàng và để yên cho vết mụn đầu trắng tự biến mất

cac-bac-si-da-lieu-loai-bo-mun-dau-trang-bang-cach-nao-2016-3

Sau khi thực hiện xong, ngay lập tức áp dụng một sản phẩm có retinol để đóng cửa các lỗ chân lông và bắt đầu quá trình chữa bệnh. Đừng cố gắng làm nhiều thứ vào ngay hôm sau để lành mụn nhanh chóng, bạn hãy thử một sản phẩm làm dịu da nếu bạn vẫn nhận thấy một vết sưng màu hồng nơi mụn đầu trắng, còn nếu nó chỉ là một vảy khô, hãy để yên. Việc của bạn cần làm chỉ là dưỡng và giúp hồi phục làn da ở đó. Điều đáng sợ sẽ xảy ra nếu bạn cố gắng bóc lớp vảy, vì khi đó sẹo xuất hiện. Gợi ý cho việc đến phòng khám để lấy mụn là vì các bác sĩ sẽ hoàn tất các khâu và bạn không cần phải quan tâm về nốt mụn đầu trắng đó nữa, điều này sẽ hạn chế việc xuất hiện sẹo hoặc thâm mụn, không đáng lo bằng việc bạn tự xử lý mọi thứ ở nhà.

Anna Nguyễn

Share Button

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất