Các cách thông minh để giải quyết vấn đề tắc nghẽn lỗ chân lông

Ngày nào cũng vậy, làn da của bạn đang chiến đấu với mồ hôi, ô nhiễm và lớp trang điểm khiến làm tắc lỗ chân lông. Nếu bạn có làn da nhờn hoặc bị mụn, việc giữ cho lỗ chân lông của bạn luôn sạch là công việc khá khó khăn. Sau cả ngày, rất nhiều điều cốlàm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn, bao gồm nhiều thành phần chăm sóc da và việc sản xuất dầu tự nhiên của cơ thể. Hãy xem, một lỗ chân lông (hay nang) là một ống dẫn trong da được gắn vào các tuyến bã nhờn để sản xuất bã nhờn. Kinh nghiệm là loại da nhờn dễ bị tắc nghẽn trong lỗ chân lông, gây ra vi khuẩn phát triển mạnh, dẫn đến mụn đầu trắng, mụn đầu đen…

Mục tiêu, tất nhiên là để xóa lỗ chân lông và cho phép oxy lưu thông tự do qua chúng, do đó không thể để vi khuẩn gây ra vấn đề. Nhưng nói thì dễ hơn làm. May mắn thay, một danh sách chứa các nguyên liệu hiệu quả trong việc giữ cho lỗ chân lông của bạn trong hình dạng hoàn hảo sẽ được bật mí dưới đây.

1. Ngâm với Parsely (rau mùi tây)

Các-cách-thông-minh-để-giải-quyết-vấn-đề-tắc-nghẽn-lỗ-chân-lông-1

Lá ngò (hay còn gọi là mùi tây) là một chất làm se tự nhiên, có hiệu quả kéo độc tốra và các tạp chất da gây tắc khác. Dùng mùi tây tươi rửa sạch và ngâm nó trong một bát nước sôi. Ngâm nó cho đến khi nước đã nguội. Sau đó nhúng một chiếc khăn vào nước và đặt nó trên khuôn mặt của bạn trong khoảng 10-15 phút. Lặp lại việc này mỗi ngày sẽ giúp làm sạch và tránh gây tắc nghẽn lỗ chân lông.

2. Baking soda

Các-cách-thông-minh-để-giải-quyết-vấn-đề-tắc-nghẽn-lỗ-chân-lông-2

Baking soda như một chất tẩy rửa sâu và ngang ngửa như một sản phẩm tẩy da chết. Trộn hai muỗng cà phê baking soda với một muỗng cà phê nước tạo hỗn hợp sền sệt. Sử dụng chuyển động tròn để massage nhẹ nhàng hỗn hợp này lên khuôn mặt của bạn. Để lại nó trên da trong khoảng năm phút, sau đó rửa sạch. Làm điều này mỗi tuần một lần để loại bỏ các tế bào da chết và cân bằng da.

3. Điều trị bằng chanh

Các-cách-thông-minh-để-giải-quyết-vấn-đề-tắc-nghẽn-lỗ-chân-lông-3

Để lỗ chân lông được sạch, đột kích bằng trái cây hai lần một tuần. Các axit citric trong chanh có tác dụng tẩy da chết, làm sạch bất kỳ bụi bẩn hoặc dầu trú trong lỗ chân lông của bạn. Đơn giản chỉ cần cắt một nửa trái chanh và chà xát nó trên các khu vực bị ảnh hưởng. Hãy để nó trong năm phút, sau đó rửa sạch với nước ấm.

4. Miếng dán lột mụn đầu đen

Các-cách-thông-minh-để-giải-quyết-vấn-đề-tắc-nghẽn-lỗ-chân-lông-4

Các miếng dán mụn thực sự làm được việc. Bioré Deep Pore Cleansing Strips ($ 9) được thực hiện với các đại lý liên kết có chọn lọc mà hành động như một nam châm, khóa và đẩy bụi bẩn tích tụ từ sâu trong lỗ chân lông của bạn ra ngoài.

5. Gấp đôi tẩy da chết

Các-cách-thông-minh-để-giải-quyết-vấn-đề-tắc-nghẽn-lỗ-chân-lông-5

Sức mạnh của việc tẩy da chết thường xuyên không bao giờ có thể được phóng đại. Đó là một trong những cách đơn giản và cơ bản nhất để thông thoáng lỗ chân lông và giữ chúng luôn sạch, không bị tắc nghẽn. Nếu exfoliators nhãn hiệu của bạn không đủ hiệu quả, hãy thử kết hợp thiết bị làm sạch với một sản phẩm tẩy da chết hóa học. Sử dụng Clarisonic Mia ($99) hoặc một miếng bọt biển konjac (Boscia Konjac Cleansing Sponge, $18) và sử dụng nó với một chất tẩy rửa axit, như Peter Thomas Roth Glycolic Acid 3 Percent Facial Wash, $32 hoặc Dermadoctor Ain’t Misbehavin’ Medicated AHA/BHA Acne Cleanser, $27). Các thiết bị làm sạch sẽ giúp những axit tẩy tế bào chết thậm chí vào sâu hơn trong lỗ chân lông và làm sạch chúng.

6. Mặt nạ than chì

Các-cách-thông-minh-để-giải-quyết-vấn-đề-tắc-nghẽn-lỗ-chân-lông-6

Than hoạt tính là một siêu sao chăm sóc cho làn da tắc nghẽn. Nó thu hút độc tố và hấp thụ lên đến 200 lần trọng lượng của nó trong các tạp chất. Các than hoạt tính kết hợp với đất sét bã nhờn thanh toán bù trừ trong Glamglow Supermud Clearing Treatment ($ 69) và Origins Clear Improvement Active Charcoal Mask ($ 24) hoạt động từ tính để vẽ ra lượng dầu dư thừa, các chất ô nhiễm, và các vật liệu phế thải khác mà bị mắc kẹt bên trong lỗ chân lông.

T.N

Share Button

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất