Các lỗi thường gặp khi tạo khối mà chị em nên tránh

Nếu bạn biết được các lỗi thường gặp khi tạo khối sau đây và cố gắng đừng phạm phải, bước makeup này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tạo khối luôn là bước quan trọng trong quá trình makeup nhằm giúp khuôn mặt thon gọn hơn. Thế nhưng, thao tác này lại khiến một số chị em gặp khó khăn vì nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như tông phấn không đúng, dụng cụ khó sử dụng…Mặc dù vậy, đây không hẳn là vấn đề khó khăn vì nếu bạn biết được các lỗi thường gặp khi tạo khối sau đây và cố gắng đừng phạm phải, bước makeup này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

1. Chọn màu phấn quá tối

Xương gò má luôn là khu vực được tạo khối sai lầm nhất vì chọn sai tông màu phấn. Khị chọn tông phấn quá đậm, nét tạo khối đối lập với lớp nền tạo nên hai mảng màu tương phản khiến khuôn mặt mất vẻ tự nhiên đi nhiều. Vì vậy, bạn chỉ nên chọn màu phấn tối hơn tông da khoảng 2 tông là vừa đủ.

loi-thuong-gap-khi-tao-khoi-1

2. Dùng sai dụng cụ

Để tạo khối thật hài hòa, cần chắc chắn rằng bạn sử dụng đúng dụng cụ tạo khối. Chẳng hạn như các loại cọ đầu xéo, lông mềm hoặc mút trang điểm Beauty Blender sẽ giúp phấn tiệp vào da, đều màu tự nhiên hơn.

loi-thuong-gap-khi-tao-khoi-2

3. Tán phấn chưa đều

Thời gian tán phấn không hiệu quả bằng kỹ thuật tán, bạn cần di chuyển cọ tán xéo theo hướng từ xương gò má đến mang tai, tán cả vùng xương hàm và sát chân tóc. Di chuyển cọ tới lui nhanh và đều tay để màu phấn tự nhiên, hài hòa với lớp nền để có độ chuyển màu ổn định hơn.

loi-thuong-gap-khi-tao-khoi-3

4. Nhấn sáng quá tay

Highlight là bước trang điểm song song với tạo khối, nhờ đó mà khuôn mặt có độ sáng, tối, góc cạnh rõ nét hơn. Tuy nhiên, khi nhấn sáng quá tay cũng phản tác dụng làm lộ khuyết điểm khuôn mặt hơn, đặc biệt là vùng bọng mắt và sống mũi. Vậy nên, chỉ cần nhấn nhá nhẹ nhàng và tán cho đều tay để các điểm highlight không quá lộ liễu nhé.

loi-thuong-gap-khi-tao-khoi-4

5. Không “khóa” lớp makeup

Để lớp makeup ổn định, lâu trôi thì bạn nên dùng thêm phấn phủ và xịt khoáng cho các bước cuối cùng. Hai thao tác này sẽ giúp lớp makeup bền màu, diện mạo vẫn hoàn hảo suốt cả ngày mà không sợ xuống tông.

loi-thuong-gap-khi-tao-khoi-5

Các lỗi thường gặp khi tạo khối là những sai lầm dễ tránh né nếu bạn biết rõ cách khắc phục. Nhờ đó, bước tạo khối càng hoàn thiện và tổng thể makeup cũng xinh xắn hơn. Cập nhật ngay các lỗi trên và sửa đổi ngay mỗi khi cần trang điểm nhé.

Quỳnh Như (Theo The Zoeport)

Share Button

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất