Cách phân biệt mỹ phẩm trang điểm thật giả mọi cô nàng nên biết

Thị trường mỹ phẩm sôi động là cơ hội để mỹ phẩm giả tấn công người tiêu dùng nhiều hơn. Do đó, nắm rõ các mẹo phân biệt mỹ phẩm trang điểm thật giả dưới đây để sở hữu những món đồ chính hãng an toàn.

1. Mua sản phẩm ở những nơi có uy tín

Đây là yếu tố đầu tiên mà mọi cô nàng cần phải nhớ. Mặc dù các gian hàng mỹ phẩm đầy ắp với nhiều chương trình khuyến mãi cực số rất thu hút sự quan tâm từ bạn nhưng hãy cẩn thận với những lời quảng cáo đó. Nhất là khi gặp những cửa hàng giảm giá 70 – 80% là bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng, bạn cần kiểm tra lại trên trang web hãng xem có chương trình giảm giá nào tương ứng như thế hay không. Nếu không, đừng dại dột vướng vào những màn khuyến mãi “khủng” như thế vì đó có thể là hàng fake.

my-pham-trang-diem-that-gia-1

2. Chú ý bao bì sản phẩm

Mẹo phân biệt mỹ phẩm trang điểm thật giả mà bạn cũng cần chú ý không kém chính là bao bì. Vì cho dù có làm giả tinh vi đến đâu thì cũng rất khó làm giống 100% bao bì của sản phẩm chính hãng. Chỉ cần nhìn thấy khác biệt từ một trong những chi tiết nhỏ nhất như màu sắc, font chữ, kích thước, trọng lượng…thì bạn sẽ biết ngay đó là hàng fake hay auth. Chưa kể đến việc các mỹ phẩm thật thường xuyên thay đổi mẫu mã nên các bạn chỉ cần tinh ý một chút là được.

my-pham-trang-diem-that-gia-2

Bạn chỉ cần chú ý độ nét của chữ, bố cục sắp xếp cũng như màu sắc được in trên sản phẩm. Nếu hàng thật chữ rõ ràng, không nhòe mờ, màu sắc tinh tế thì ngược lại những sản phẩm nhái sẽ có chữ bị nghiêng nhòe, bố cục lộn xộn và màu sắc thường nhạt hoặc đậm hơn các sản phẩm thật.

3. Kiểm tra mã vạch, số seri

Nếu là hàng giả thì 2-3 số đầu trên mã vạch sẽ không khớp với nơi sản xuất hoặc khi check code sẽ bị trường hợp thông tin một đằng, sản phẩm một nẻo. Trước khi mua bạn nên kiểm tra rõ nguồn sản phẩm của bên bán rồi đối chứng với số seri. Nếu khớp nhau thì tỉ lệ cao là bạn đã chọn được sản phẩm chính hãng

my-pham-trang-diem-that-gia-3

4. Kiểm tra màu sắc bên trong sản phẩm

Phấn má, phấn mắt, son môi của các nhãn hàng uy tín thường sẽ có các mã số quy định các màu khác nhau. Nên bạn có thể đối chiếu màu sắc – mã số trên web để tìm hiểu, nếu màu sắc khớp với thông tin trên website nhà cung cấp thì bạn có thể tạm thời yên tâm.

my-pham-trang-diem-that-gia-4

5. Chú ý đến mùi hương và độ kết dính của sản phẩm

Đối với các sản phẩm như nước hoa, masscara hoặc son kem, son nước các bạn hãy tinh ý một chút khi ngửi mùi sản phẩm hoặc đặc điểm chất liệu sản phẩm. Các sản phẩm có mùi hắc nồng hoặc chất liệu lỏng, dính bết, vón cục thì bạn nên tránh xa ra nhé.

my-pham-trang-diem-that-gia-5

6. Kiểm tra cả cọ và bông mút

Những sản phẩm trang điểm thường đi kèm cọ hoặc bông mút hỗ trợ sử dụng. Các sản phẩm phụ này sẽ biết được đây là hàng thật hay nhái. Nếu chúng có hình dáng và chất lượng không đúng so với mô tả của nhà sản xuất thì bạn đã mua phải phái hàng fake rồi.

my-pham-trang-diem-that-gia-6

7. Thử trực tiếp sản phẩm trước khi mua

Các bạn hãy chịu khó tìm những hình ảnh dùng thử có sẵn trên mạng để có thể biết trước được chất liệu bên trong của sản phẩm cần mua. Khi đến cửa hàng nếu sản phẩm đó có cùng chất liệu tương tự thì bạn có thể an tâm chọn lựa.

my-pham-trang-diem-that-gia-7

Thêm nữa là các loại phấn mắt và phấn má hồng chất lượng cao sẽ không lem nhem hay nhanh trôi. Một thỏi son môi chính hãng luôn mượt và đều màu ngay từ lần lướt son đầu tiên. Chất sáp trong mascara chính hãng cũng không bao giờ rời rạc mà kết dính hoàn hảo.

Violet Huyen (Theo Britghtside)

Share Button

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất