Cách tô son hai màu đẹp chuẩn mà chị em nên học hỏi ngay

Khác với kiểu tô son lòng môi, cách tô son hai màu kiểu ombre là sự kết hợp hai màu son để làn môi có sắc độ và sự chuyển màu độc đáo. Đây cũng là gợi ý hay ho cho phái đẹp khi muốn sáng tạo nên nhiều màu son đẹp mắt hơn.

Trước khi tô son, bạn cần hoàn tất các bước trang điểm mắt và mắt cũng như lông mày. Hãy tô điểm cho đôi mắt bằng eyeliner đen và phấn mắt ánh nhũ màu nude, chuốt mascara đen và phủ bột chân mày cùng tông với màu tóc. Sau đó, hãy dưỡng môi kỹ càng trước khi bắt đầu tô son.

cach-to-moi-ombre-1

Bước 1: Hãy dùng chỉ kẻ viền môi tông hồng đậm, vẽ viền môi trên và môi dưới để định hình dáng môi, bạn cũng cần tán nhẹ chì vào trong môi để sau khi thoa son. Đây cũng là cách giúp màu son lâu trôi hơn, để hai màu son và chì không quá đối lập nhau.

cach-to-moi-ombre-2

Bước 2: Chọn màu son cùng tông với màu chì và dùng một chiếc cọ nhỏ để tô màu môi. Nhờ thao tác bằng cọ mà màu sắc sẽ đều hơn, rực rỡ và cũng lâu trôi hơn.

cach-to-moi-ombre-9

Bước 3: Bặm môi bằng giấy ăn nhằm lấy đi phần bột son thừa, tuy nhiên, nếu bạn dùng son lì hay kem lì thì không cần làm theo bước này.

cach-to-moi-ombre-4

Bước 4: Dùng ngón tay thoa màu son cam lên môi. Hãy thoa từ giữa môi rồi tán nhẹ ra hai bên khóe môi. Nếu không thích kết hợp giữa hồng và cam, bạn có thể mix hai màu đỏ, hồng hay đỏ, nâu chocolate… để có màu son ấn tượng và độc đáo.

cach-to-moi-ombre-3

Bước 5: Dùng chì vẽ viền môi từ bước 1 để tô nhẹ ở viền môi thêm lần nữa, cách này giúp viền môi biền vững cả ngày mà không sợ trôi màu.

cach-to-moi-ombre-5

cach-to-moi-ombre-6

Vậy là hoàn tất rồi!

cach-to-moi-ombre-7

Với cách tô son hai màu kiểu ombre độc đáo này, bạn đã có màu son đẹp và ấn tượng nhất trong năm mới.

Tuy nhiên, hãy ghi nhớ quy tắc, khi đã chọn son tông màu trầm cho môi, bạn chỉ cần trang điểm mắt nhẹ nhàng là đủ. Lúc này, đôi môi đã là điểm nhấn sáng giá cho cả khuôn mặt rồi. Ngược lại, khi ứng dụng các màu son nhạt hơn, bạn có thể trang điểm mắt đậm nét hơn với cách đánh mắt khói.

cach-to-moi-ombre-8

Sản phẩm gợi ý: Chì vẽ viền môi Dolce & Gabbana Precision Lip Liner màu Bacio (682.000 đồng); Son thỏi Dolce & Gabbana Classic Cream Lipstick màu Cyclamen và Dolce & Gabbana Classic Cream Lipstick màu Orange (770.000 đồng/thỏi)

Share Button

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất