Gợi ý 10 loại kem mắt tốt nhất cho từng độ tuổi

Bạn có thể dễ dàng tìm được các loại kem mắt, kem chống lão hóa cho độ tuổi 50, 60 vậy tuổi 20, 30 thì nên chọn dùng loại kem mắt nào? Công dụng và tính năng có tương tự với tuổi 50, 60 hay không?

Cũng giống như các vùng da khác trên cơ thể, da vùng mắt cũng chịu tình trạng lão hóa, thậm chí còn rõ hơn và nhanh hơn những vùng da khác. Tuy nhiên, do đặc thù vùng da này khá mỏng manh và nhạy cảm do đó khi chọn sản phẩm dưỡng da mắt, bất kể độ tuổi của bạn thế nào, bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

  • Tránh dùng các sản phẩm quá khắc nghiệt như benzoyl peroxide, salicylic acid và glycolic acids nồng độ cao.
  • Các loại kem sử dụng hydroquinone nồng độ cao để làm mờ tình trạng tăng sắc tố đôi khi có thể dẫn đến các phản ứng dị ứng, trầm trọng thêm các quầng thâm ở mắt.
  • Tránh các sản phẩm có mùi thơm nặng, do chúng có thể gây dị ứng cho vùng da này.

Nếu bạn 20 tuổi

goi-y-10-loai-kem-mat-tot-nhat-cho-tung-do-tuoi-(12)

Chế độ chăm sóc da cho phụ nữ 20 nên gói gọn trong 2 chữa “ngăn ngừa”. Điều quan trọng nhất là phải luôn nhớ dùng kem chống nắng vật lý cho vùng da dưới mắt cũng như các vùng da khác trên mặt. Những sản phẩm có chứa các chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa thiệt hại do các gốc tự do và môi trường gây ra. Ngoài ra, các loại kem và gel giúp giảm bọng mắt và quầng thâm cũng là những sản phẩm quan trọng nên dùng.

Nên chọn: Việc sử dụng kem dưỡng ẩm hằng ngày kết hợp cùng kem chống nắng rất tốt cho vùng da mắt. Tốt nhất nên chọn kem chống nắng có chứa các thành phần vật lý như kẽm hoặc titanium dioxide và có độ chống nắng ít nhất là 30.

Sản phẩm gợi ý:

goi-y-10-loai-kem-mat-tot-nhat-cho-tung-do-tuoi (1)

Earth tu Face Eye Repair Serum

goi-y-10-loai-kem-mat-tot-nhat-cho-tung-do-tuoi (2)

Skinceuticals AOX+ Eye Gel Triple Antioxidant Treatment Gel

goi-y-10-loai-kem-mat-tot-nhat-cho-tung-do-tuoi (3)

REN Vita Mineral™ Active 7 Eye Gel

goi-y-10-loai-kem-mat-tot-nhat-cho-tung-do-tuoi (4)

Burt’s Bees Sensitive Eye Cream

Nếu bạn 30-40 tuổi

goi-y-10-loai-kem-mat-tot-nhat-cho-tung-do-tuoi-(13)

Trong những năm đầu tuổi 30, bạn có thể bắt đầu thấy một số dấu hiệu lão hóa. Những thay đổi này bao gồm tăng sắc tố da hoặc quầng thâm quanh mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt đầu thấy nếp nhăn xuất hiện hoặc thay đổi kết cấu da,…

Tuổi 40, các quầng thâm có thể trở nên nổi bật và rõ nét hơn. Thông thường khi gặp tình trạng này, da vùng mắt của bạn sẽ khiến cả khuôn mặt bạn trông mệt mỏi hơn, mặc dù có thể cơ thể bạn hoàn toàn khỏe mạnh đi chăng nữa.

Nếu ở trong độ tuổi 30-40 này, bạn nên bắt đầu dùng những loại kem có chứa thành phần retinol, giàu chất chống oxy hóa như có chứa vitamin A, C, E. Những sản phẩm này sẽ giúp làm tăng việc tái tạo tế bào da, ngăn ngừa các gốc tự do, làm giảm những đốm đen và thay đổi kết cấu da. Chúng cũng có thể giúp kích thích da sản xuất collagen và ngăn chặn tình trạng mất collagen.

Gợi ý sản phẩm:

goi-y-10-loai-kem-mat-tot-nhat-cho-tung-do-tuoi (5)

Skinceuticals CE Ferulic

goi-y-10-loai-kem-mat-tot-nhat-cho-tung-do-tuoi (6)

Neocutis Lumiere Bio-restorative Eye Cream with PSP, Anti-aging

goi-y-10-loai-kem-mat-tot-nhat-cho-tung-do-tuoi (7)

Eltamd Renew Eye Treatment Gel

goi-y-10-loai-kem-mat-tot-nhat-cho-tung-do-tuoi (8)

Neutrogena Rapid Wrinkle Repair Eye

Nếu bạn 50-70 tuổi

goi-y-10-loai-kem-mat-tot-nhat-cho-tung-do-tuoi-(11)

Ở độ tuổi này, cách chăm sóc vùng da mắt cũng giống như cách chăm sóc cho độ tuổi 30 -40. Ngoài ra, dùng những giải pháp thông dụng trong độ tuổi này bằng công nghệ như các chất làm đầy da và phương pháp điều trị tần số vô tuyến không xâm lấn cũng có thể giúp bạn cải thiện tình trạng da.

Các sản phẩm gợi ý:

goi-y-10-loai-kem-mat-tot-nhat-cho-tung-do-tuoi (9)

StriVectin-AR Advanced Retinol Eye Treatment

goi-y-10-loai-kem-mat-tot-nhat-cho-tung-do-tuoi (10)

Roc Retinol Correxion Eye Cream

Linh Lan

Share Button

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất