Gợi ý đúng cho các cô nàng đang dùng sai sản phẩm dưỡng da

Trong giới làm đẹp có một câu hỏi luôn được đặt ra cho các cô gái rằng huyết thanh (serum) hay kem dưỡng ẩm ra đời trước tiên, để trả lời câu hỏi ấy cũng giống như việc hỏi con gà hay quả trứng có trước. Dù bí ẩn là gì thì thứ tự mà bạn áp dụng các sản phẩm chăm sóc da đều đã được xem xét và theo thoả thuận của các chuyên gia da liễu. Nếu như bạn tìm được những sản phẩm dưỡng da tuyệt vời mà không cần phải tốn nhiều bước thì chúc mừng bạn, bạn đang dùng đúng những gì tốt nhất dành cho làn da của mình, còn nếu chật vật với hàng đống món mà vẫn không có kết quả khả quan gì thì hãy theo dõi tường tận các gợi ý sản phẩm đúng cho từng bước thực hiện từ các chuyên gia dưới đây.

1. Tẩy trang

goi-y-dung-cho-cac-co-nang-dang-dung-sai-san-pham-duong-da-khong-can-thiet-2016-14

Dù thói quen dưỡng da ban đêm của bạn có như thế nào thì việc đầu tiên vẫn phải là tẩy trang. Điều này đảm bảo rằng mỗi sản phẩm dưỡng da bạn sử dụng sau đó, từ sữa rửa mặt đến kem dưỡng ẩm sẽ được hấp thụ vào da tốt hơn, và đảm bảo rằng bạn không chồng chất sản phẩm dưỡng da trên nền da bẩn.

2. Sữa rửa mặt

goi-y-dung-cho-cac-co-nang-dang-dung-sai-san-pham-duong-da-khong-can-thiet-2016-11

Dù là ở quy trình chăm sóc da ban ngày hay ban đêm thì bạn nên bắt đầu bằng cách rửa mặt với sữa rửa mặt để loại bỏ bụi bẩn và dầu một cách nhẹ nhàng trên làn da của bạn. Trong khi Vitamin C Face Wash của tiến sĩ Vargas giới thiệu làm sạch lỗ chân lông để ngăn ngừa mụn mà không làm khô da, thì tiến sĩ Tanzi cũng đề nghị La Roche Posay Effaclar Medicated Gel Cleanser cho những người đặc biệt đấu tranh với mụn trứng cá hoặc Cetaphil Skin Cleanser – một lựa chọn rẻ tiền mà lại chăm sóc da nhẹ nhàng.

3. Cleansing Balm (Làm sạch dạng sáp)

goi-y-dung-cho-cac-co-nang-dang-dung-sai-san-pham-duong-da-khong-can-thiet-2016-2

Nếu bạn thích một chất tẩy rửa vững chắc hơn mà có thể tan chảy vào làn da khô và có thể tăng gấp đôi việc loại bỏ trang điểm để tích hợp 2 bước thành 1. Eve Lom Cleanser là một lựa chọn “luxe” vừa giúp để lại làn da sạch và mềm vừa dưỡng ẩm, trong khi Boots No7 Beautiful Skin Cleansing Balm là một lựa chọn cho ngân sách thân thiện.

4. Cleansing Oil (Làm sạch dạng dầu)

goi-y-dung-cho-cac-co-nang-dang-dung-sai-san-pham-duong-da-khong-can-thiet-2016-5

Đây là một thay thế cho bước đầu tiên mà làm tan trang điểm và rửa sạch các loại dầu thô (những cái mà gây ra mụn trứng cá), trong khi để lại làn da sạch và mềm. Các loại dầu sử dụng tốt cho bạn là dầu dừa và dầu argan. Hãy thử Bee Facial Oil Cleansing của Burt’s Bee.

5. Micellar Water

goi-y-dung-cho-cac-co-nang-dang-dung-sai-san-pham-duong-da-khong-can-thiet-2016-8

Nếu bạn đã bị mê hoặc bởi xu hướng làm đẹp của Pháp, bạn sẽ hạnh phúc khi biết bạn có thể sử dụng micellar water như là bước đầu làm sạch đầu tiên của bạn, gợi ý em sản phẩm của Garnier sẽ giúp loại bỏ trang điểm và làm sạch làn da của bạn.

6. Toner

goi-y-dung-cho-cac-co-nang-dang-dung-sai-san-pham-duong-da-khong-can-thiet-2016-13

Đây không phải là một bước cần thiết. Bạn có thể sử dụng toner để cân bằng lại làn da sau khi rửa mặt, nó như một dụng cụ hỗ trợ tăng cường khả năng hấp thụ sản phẩm dưỡng da.

7. Mặt nạ

goi-y-dung-cho-cac-co-nang-dang-dung-sai-san-pham-duong-da-khong-can-thiet-2016-12

Tiến sĩ Tanzi khuyên rằng bạn chỉ cần đắp mặt nạ một lần một tuần, và bạn phải đảm bảo rằng khi da đã được làm sạch và không còn lớp trang điểm nào trên mặt.

8. Xịt khoáng

goi-y-dung-cho-cac-co-nang-dang-dung-sai-san-pham-duong-da-khong-can-thiet-2016-9

Nếu khuôn mặt của bạn cần có một chút ẩm thêm hoặc bạn đang cố gắng để làm giảm bất kỳ kích ứng nào, bạn có thể sử dụng xịt khoáng trên khuôn mặt của bạn sau khi được làm sạch (hoặc sử dụng nó trong suốt cả ngày trên lớp trang điểm của bạn để có một lớp nền luôn mới).

9. Serum/ Điều trị mụn

goi-y-dung-cho-cac-co-nang-dang-dung-sai-san-pham-duong-da-khong-can-thiet-2016-3

Nếu bạn bị mụn, Tiến sĩ Tanzi khuyên hãy làm sạch và điều trị mụn trứng cá bằng em La Roche Posay Effaclar Duo Dual Action Acne Treament và bỏ qua các huyết thanh truyền thống mà có thể làm cho da bị mụn có cảm giác nhờn. Nếu loại da của bạn là da khô, Tiến sĩ Tanzi khuyên hãy sử dụng huyết thanh dưỡng ẩm với axit hyaluronic cả buổi sáng và ban đêm. Bạn có thể thử em Caudalie Vinosource S.O.S Thirst Quenching Serum.

10. Dầu dưỡng da

goi-y-dung-cho-cac-co-nang-dang-dung-sai-san-pham-duong-da-khong-can-thiet-2016-10

Tiến sĩ Tanzi nói rằng vì bạn sẽ không thể cùng sử dụng một loại dầu và một huyết thanh, thường những người có làn da khô có thể lựa chọn một loại dầu nếu họ thích, trong khi đó da hỗn hợp và bị mụn thì luôn luôn chọn huyết thanh.

11. Essence

goi-y-dung-cho-cac-co-nang-dang-dung-sai-san-pham-duong-da-khong-can-thiet-2016-15

Kể từ tinh chất và huyết thanh cung cấp các lợi ích tương tự cho da như dưỡng ẩm, nếu bạn đã tìm thấy một loại essence bạn thực sự thích, bạn có thể bỏ qua các huyết thanh và sử dụng nó để thay thế.

12. Kem mắt

goi-y-dung-cho-cac-co-nang-dang-dung-sai-san-pham-duong-da-khong-can-thiet-2016-1

Trong khi bạn không cần một loại kem mắt ở tuổi thiếu niên của bạn, bạn có thể chọn loại tích hợp cho thói quen hàng ngày của bạn, bác sĩ Tanzi nói hãy chọn một loại kem mắt có chứa vài thành phần dưỡng ẩm như CeraVe Eye Repair Cream và Fresh Rose Hydrating Eye Gel Cream.

13. Kem dưỡng ẩm

goi-y-dung-cho-cac-co-nang-dang-dung-sai-san-pham-duong-da-khong-can-thiet-2016-4

Trong buổi sáng, TS Tanzi và Vargas đều đặt vấn đề quan trọng để lựa chọn một loại kem dưỡng ẩm có SPF (ngay cả trong mùa đông) để giữ cho làn da của bạn ngậm nước và bảo vệ khỏi tác hại của ánh mặt trời. Một lần nữa, Tiến sĩ Tanzi cho chúng ta biết rằng các sản phẩm chăm sóc da nhẹ nhàng là tốt nhất trong những năm thiếu niên của bạn, vì thế bạn nên để các công thức đơn giản như CeraVe Facial Moisturizing Lotion AM with SPF 30 hay Juice Beauty SPF 30 Oil-Free Moisturizer, cái mà còn có tác dụng xóa vết thâm mụn. Vào ban đêm, chuyển sang một loại kem dưỡng ẩm thường xuyên như CeraVe Facial Moisturizing Lotion PM, hoặc bỏ qua kem dưỡng ẩm hoàn toàn nếu bạn có da dầu, da bị mụn và chỉ dùng combo sữa rửa mặt và điều trị mụn trứng cá của bạn.

14. Primer

goi-y-dung-cho-cac-co-nang-dang-dung-sai-san-pham-duong-da-khong-can-thiet-2016-7

Glossier’s Priming Moisturizer là đặc biệt tốt trong những tháng mùa hè khi bạn đang tìm kiếm một sự thay thế nhẹ cho kem dưỡng ẩm thông thường của bạn – nó sẽ là lớp lót hoàn hảo để bạn có lớp trang điểm mượt mà hơn.

15. SPF

goi-y-dung-cho-cac-co-nang-dang-dung-sai-san-pham-duong-da-khong-can-thiet-2016-6

Nếu kem dưỡng ẩm yêu thích của bạn thiếu SPF hay bạn dành nhiều thời gian hơn trong ánh mặt trời, Tiến sĩ Tanzi nói hãy chọn kem dưỡng ẩm (hoặc huyết thanh nếu bạn bỏ qua bước này hoàn toàn) có thành phần chống nắng.

N.T

Share Button

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất