Hỗ trợ điều trị đau dạ dày bằng hoạt chất curcumin trong nghệ

Đau dạ dày là căn bệnh phổ biến, thường tái đi tái lại và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người bệnh. Nếu không chữa trị sớm, chứng đau dạ dày sẽ phát triển thành nhiều bệnh nguy hiểm khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn. Nếu nhắc đến việc chữa đau dạ dày thì chắc chắn không có thành phần nào qua nổi hoạt chất curcumin của nghệ nhỉ!

Hoạt chất curcurmin

ho-tro-dieu-tri-dau-da-day-bang-hoat-chat-curcumin-trong-nghe (2)

Hoạt chất curcumin là một thành phần quan trọng trong củ nghệ tươi. Chất này có tác dụng tăng tiết mật, hỗ trợ hệ tiêu hóa nhưng không làm tăng tiết dịch vị dạ dày. Bên cạnh đó, với tính chất kháng khuẩn, kháng viêm vô cùng mạnh mẽ, curcumin sẽ giúp các vết thương, vết loét trong dạ dày mau lành và khỏe mạnh trở lại, đặc biệt là ngăn chặn hình thành các tế bào ung thư trong cơ thể, hạ lượng mỡ trong máu, duy trì hoạt động cho gan… Với những dược tính tối ưu đó, dân gian từ xưa đã sử dụng nghệ tươi để điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng và phòng ngừa các căn bệnh nguy hiểm khác.

ho-tro-dieu-tri-dau-da-day-bang-hoat-chat-curcumin-trong-nghe (3)

Hoạt chất curcumin thông thường chỉ chiếm khoảng 3% trong củ nghệ tươi, khoảng 5-10% trong tinh bột nghệ. Bên cạnh đó, tính chất của curcumin thường không tan trong nước, khó hấp thu, có tính khả dụng thấp. Do đó mà các sản phẩm bổ sung curcumin cho cơ thể cũng thường có thêm thành phần chiết xuất hạt tiêu đen để làm tăng sinh khả dụng cho curcumin hoạt động trong cơ thể.

Cách dùng nghệ hỗ trợ chữa đau dạ dày

ho-tro-dieu-tri-dau-da-day-bang-hoat-chat-curcumin-trong-nghe (1)

Vào trước mỗi bữa ăn bạn dùng khoảng 150ml nước ấm. Cho khoảng 1 muỗng cafe tinh bột nghệ với 2 muỗng cafe mật ong nguyên chất. Bạn dùng muỗng khuấy đều và uống sau mỗi bữa ăn hằng ngày (áp dụng cho người bị bệnh đau dạ dày nặng). Nếu như bạn bị nhẹ có thể uống 1 đến 2 lần trong ngày để xua tan căn bệnh này. Ngoài ra, tinh bột nghệ kết hợp với mật ong cũng chính là liều thuốc bổ hằng ngày mà bạn nên sử dụng. Như các bạn đã biết, Curcumin trong tinh bột nghệ có khả năng phòng chống ung thư hiệu quả, làm tăng sức đề kháng và thanh lọc cơ thể hiệu quả nên bạn không nên bỏ qua dược liệu quý này trong chế độ ăn uống hằng ngày.

+ Chứng bệnh viêm dạ dày (viêm hang vị, niêm mạc, cuống dạ dày và hành tá tràng): Bạn uống liên tục từ 30-45 ngày thì sẽ có hiệu quả.
+ Chứng loét dạ dày hành tá tràng: với loại bệnh này nặng hơn nên bạn phải uống liên tục từ 90 ngày đến 120 ngày có hiệu quả chữa bệnh triệt để.

D.R.

Share Button

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất