Kem chống nắng dùng sai cách làm da đen sạm

Kem chng nng là mt bước quan trng đ bo v da khi tia UV đc hi ca ánh nng. Nhưng nếu dùng kem chng nng sai cách thì da bn s ngày càng đen sm đi và kh năng bo v da ca kem cũng không hết công sut. Vy nhng sai lm khi dùng kem chng nng là gì? Làm sao đ dùng đúng cách? Hãy cùng Diva Review tìm hiu nhé!

Bôi kem chng nng duy nht 1 ln trong ngày

Chỉ bôi kem chống nắng 1 lần

Chỉ bôi kem chống nắng 1 lần

Thói quen chỉ bôi kem chống nắng 1 lần và thoải mái hoạt động suốt ngày dài là hoàn toàn sai lầm. Thực tế, tùy theo chỉ số SPF mà thời gian bảo vệ của các kem khác nhau. Tuy nhiên, kem chống nắng chỉ hoạt động tốt nhất từ 2-4 tiếng sau khi bôi. Môi trường nắng nóng khói bụi khiến bạn đổ mồ hôi hay việc bạn tiếp xúc với nước sẽ làm thời gian hoạt động rút ngắn hơn nữa.

Vậy nên các bạn hãy chăm chỉ bôi kem chống nắng lại sau mỗi 2 tiếng để cơ thể được bảo vệ hiệu quả nhé.

Ch bôi kem chng nng vùng mt

Bôi kem chống nắng cho cả cơ thể

Bôi kem chống nắng cho cả cơ thể

Đây lại là một quan điểm sai lầm khi bôi kem chống nắng. Các nàng thường chỉ tập trung thoa kem cho mặt mà không dùng cho các vùng da khác. Nên nhớ rằng các tia UV độc hại có thể chiếu xuyên mây, lớp quần áo và cả cửa kính nữa. Cơ thể bạn dù đã được bao bọc kỹ bởi quần áo thì vẫn sẽ chịu tác động của tia UV. Vì vậy, ngoài khuôn mặt ra thì hãy tập dần thói quen thoa kem chống nắng cho tay, chân hay vùng lưng nhé.

Ch bôi kem chng nng khi ra ngoài nng

Không nên chỉ thoa khi ra nắng

Không nên chỉ thoa khi ra nắng

Như cũng đã đề cập phía trên, tác dụng chính của kem chống nắng là bảo vệ cơ thể khỏi tia UV độc hại. Tuy nhiên, tia UV rất mạnh và có thể chiếu xuyên qua mây, quần áo và cả cửa kính. Vì vậy, quan điểm tia UV chỉ gây hại khi ra nắng là rất sai lầm. Nên từ bây giờ, dù ở nhà hay đi làm văn phòng cũng nhớ bôi kem chống nắng.

Bôi kem nhưng không ch đ thi gian thm hoc bôi không đ liu lượng

Lượng kem vừa đủ cho da mặt

Lượng kem vừa đủ cho da mặt

Các bạn thường hoặc không đủ kiên nhẫn chờ kem chống nắng phát huy công dụng hoặc nghĩ rằng kem sẽ hoạt động ngay sau bôi lên da. Thói quen hay suy nghĩ này rất sai lầm. Kem chống nắng phải được thoa 20 phút trước khi ra ngoài để kem đủ thời gian thẩm thấu vào da.

Ngoài ra, việc bôi kem chống nắng không đủ liều lượng cũng rất gây hại. Vì kem chống nắng là lớp màng bảo vệ da khỏi tia UV nên cần phải đủ thì mới phát huy sức mạnh cần thiết. Không nên tiết kiệm kem ở bước này. Nếu sợ bôi nhiều bí da thì các bạn có thể bôi thành 2-3 lớp mỏng.

Không ty trang cui ngày

Tẩy trang cuối ngày

Tẩy trang cuối ngày

Không tẩy trang cuối ngày là một sai lầm cực gây hại cho da. Nếu muốn kem chống nắng phát huy đủ công dụng thì cả ngày chúng ta phải bôi khá nhiều lớp. Cuối ngày những lớp kem và chất bẩn còn sót lại nếu không được tẩy rửa sẽ gây bí da, tắc nghẽn lỗ chân lông, tích tụ nhiều sẽ gây mụn và tổn thương da về lâu dài. Vì vậy, tẩy trang cuối ngày là một bước thiết yếu để có làn da sạch khỏe.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ dùng kem chống nắng đúng cách để bảo vệ da.

Share Button

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất