Khác biệt giữa việc chăm sóc da theo toa và các sản phẩm dưỡng da thông thường

Điều này chắc chắn sẽ gây hoang mang cho bạn, đặc biệt là những bạn đang có những vấn đề trong việc chăm sóc da hằng ngày!

Theo các bác sỹ da liễu việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da thông thường không cần theo toa ngoài thị trường có thể không hoàn toàn đáng tin. Như bạn cũng biết, quảng cáo ngày nay đánh lừa được rất nhiều người trong việc quảng bá cho sản phẩm, tất cả các chức năng như trị mụn, trị nám, ngăn ngừa nếp nhăn,….nhiều khi chúng sẽ không hoàn toàn giải quyết được vấn đề da của bạn.

May mắn thay là bạn có thể chọn giải pháp đến thăm khám bác sỹ và sử dụng các sản phẩm chăm sóc da theo toa. Nhưng những sản phẩm theo toa này có luôn hiệu quả hơn so với các sản phẩm chăm sóc da mua tại cửa hàng không? Hãy cùng Diva Review tìm hiểu nhé!

Sản phẩm chăm sóc da theo toa có gì khác biệt?

khac-biet-giua-viec-cham-soc-da-theo-toa-va-cac-san-pham-duong-da-thong-thuong (1)

Các sản phẩm kê toa thường được coi là “thuốc” bởi chúng được thiết kế để điều trị các vấn đề y tế cụ thể như mụn trứng cá, tàn nhang, tác động của ánh nắng mặt trời. Trước khi được công khai sử dụng, các loại thuốc này đều được nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng xác định an toàn lâu năm và đạt chuẩn của FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ ), đó là lý do chúng thường đắt tiền hơn so với các sản phẩm dưỡng da khác.

Ngược lại, các sản phẩm không cần kê toa (còn gọi là OTC – over-the-counter) sẽ được sử dụng nếu chúng có chứa các thành phần, liều lượng, hướng dẫn sử dụng và ghi nhãn theo tiêu chuẩn nhất định có thể chấp nhận được của FDA. Các sản phẩm này thường được nghiên cứu với quy mô nhỏ, mang tính chủ quan và có thể làm giả kết quả để giúp sản phẩm trông có vẻ ấn tượng hơn.

Sản phẩm chăm sóc da theo toa có thành phần tốt hơn?

khac-biet-giua-viec-cham-soc-da-theo-toa-va-cac-san-pham-duong-da-thong-thuong (2)

Các thành phần trong các sản phẩm kê toa thường mạnh hơn các sản phẩm không kê toa. Thêm vào đó, nếu bạn đang sử dụng sản phẩm kê toa, nghĩa là các chuyên gia da liễu đã chuẩn đoán tính trạng da của bạn và chọn ra phương pháp điều trị thích hợp, vì vậy bạn sẽ sớm nhận được kết quả trong việc điều trị.

Với các sản phẩm không kê toa, không có gì chắc chắn là sản phẩm sẽ phù hợp hay sẽ hiệu quả với da bạn. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận tất cả các sản phẩm OTC, vẫn có những thành phần hoạt động trong OTC có hiệu quả tuyệt vời.

Sản phẩm chăm sóc da theo toa có hiệu quả hơn?

khac-biet-giua-viec-cham-soc-da-theo-toa-va-cac-san-pham-duong-da-thong-thuong (3)

Đúng là liều lượng cao của các thành phần trong các sản phẩm chăm sóc da theo toa sẽ giúp sản phẩm hiệu quả nhanh hơn. Có điều là sản phẩm mạnh hơn chưa chắc đã phù hợp với tình trạng da của bạn.

Ngược lại, đôi khi các sản phẩm gắn mác OTC nhưng lại có tác dụng tương tự hoặc tốt hơn cho da. Điều này đặc biệt phổ biến như trường hợp của em benzoyl peroxide, đây là một thành phần OTC thường có hiệu quả với mụn trứng cá gây ra bởi các vi khuẩn kháng thuốc theo toa. Nhiều chuyên gia da liễu cũng đồng tình về các sản phẩm OTC tẩy da chết hiệu quả trong việc làm sáng da, chống nếp nhăn và ngăn ngừa mụn.

Tóm lại, cả sản phẩm chăm sóc da theo toa và sản phẩm chăm sóc da OTC đều có những lợi ích riêng, tùy thuộc vào tình trạng vấn đề da của bạn có nghiêm trọng hay không mà quyết định sản phẩm điều trị nhé!

Jodie

Share Button

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất