Làm thế nào để loại bỏ mụn đầu đen đúng cách và triệt để?

Bạn có sợ mụn đầu đen như sợ một con gián? Đa số các chị em phụ nữ bị mụn đầu đen đều trả lời là có. Ngoài ra, mỗi lần nhắc đến việc loại bỏ chúng là bạn sẽ trông thấy hằng hà sa số các em mụn xuất hiện trên mặt. Và sau một buổi đến bác sĩ da liễu để tìm giải pháp, các bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ mụn đầu đen đúng cách và triệt để, khiến chúng không trở lại gây ám ảnh bạn nữa.

1. Tìm hiểu kĩ chính xác mụn đầu đen là gì?

Việc tìm hiểu nguồn gốc của nó bạn sẽ giúp bạn không làm hỏng da bằng cách chà xát để diệt chúng. Mụn đầu đen chỉ là một hỗn hợp oxy hóa của dầu và các tế bào da chết còn đọng trong lỗ chân lông, tiếp xúc với không khí, làm cho chúng bị ôxy hóa và chuyển sang màu đen. Chúng không phải là một dấu hiệu cho thấy bạn quá bẩn, do đó, bạn không cần gây thiệt hại nhiều hơn bằng cách đối xử thô bạo với làn da của bạn.

2. Sử dụng gel chứa acid salicylic để thoa lên mụn đầu đen

Salicylic acid là một lựa chọn tuyệt vời để xóa tan tan mụn đầu đen và nó có thể được tìm thấy trong các sản phẩm điều trị over-the-counter (không cần có đơn bác sĩ). Bạn sẽ muốn sử dụng nó hơn là một chất tẩy rửa hoặc xà phòng, một khi thành phần này hoạt động, nó sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Sau khi sử dụng một sản phẩm của acid salicylic trong nhiều tuần, nhiều mụn đầu đen sẽ được giải quyết, nhưng các mụn khác sẽ chỉ được nới lỏng.

3. Hãy thử retinoids

Retinoids là một điều trị tuyệt vời cho mụn đầu đen, nhưng sẽ có nhiều người có làn da nhạy cảm không phù hợp để thử chúng, thì vẫn có các retinoids cường độ thấp như Olay Regenerist Intensive Repair Treatment, cái mà thường được cho phép dùng cho làn da nhạy cảm.

4. Sử dụng tẩy da chết enzim 2 lần/tuần

Các loại mặt nạ đu đủ, than, chiết xuất từ dứa, hoặc đất sét để mở hoặc làm sạch bề mặt tế bào da của bạn. Mặt nạ Jan Marini Skin Research Clean Zyme Mask thường được là sản phẩm yêu thích mà các bác sĩ da liễu bầu chọn.

5. Hãy thử dùng Clarisonic 

Chỉ cần chắc chắn bạn không để lạm dụng nó, bởi vì kích thích từ bàn chải có thể làm bùng lên mụn khác. Chỉ nên sử dụng một đến hai lần một tuần là đủ.

6. Xem xét việc sử dụng thuốc trị mụn

Các đơn thuốc như thuốc tránh thai đường uống và Spironolactone có thể giảm sản lượng dầu và ngăn chặn lỗ chân lông của bạn. Chúng sẽ giúp bạn thoát khỏi mụn đầu đen và ngăn chặn những cái mới hiển thị trong tương lai. Tuy nhiên, những loại thuốc này được dự trữ cho những người bị mụn vừa đến mụn trứng cá nặng hơn là những người thường xuyên chỉ bị mụn đầu đen.

7. Đừng quên dưỡng ẩm

Tất cả những phương pháp này có thể sử dụng cho da dầu đến da khô, vì vậy bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng bạn cần phải dưỡng ẩm để điều trị mụn đầu đen . Điều quan trọng là duy trì được sự cân bằng trong da, và dưỡng ẩm sẽ cho phép bạn tiếp tục sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết mà không có bất kỳ vấn đề gì. Nếu một retinoid gây quá khô cho da, hãy thử áp dụng nó qua kem dưỡng ẩm (hoặc thậm chí giữa các lớp kem dưỡng ẩm) Ngoài ra, chọn loại kem dưỡng ẩm phù hợp với loại da của bạn để không gây mụn và không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

T.N

Share Button

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất