Làm ngay 3 bước thần thánh bye bye mụn đầu đen vĩnh viễn để có lớp make up đẹp cho Valentine

Trước giờ, phái đẹp sợ nhất là mụn đầu đen, chẳng vì nó tấn công quá đáng mà vì nó tồn tại trường kì theo thời gian, và hậu quả để lại sẽ khó diệt trừ. Biết chuyện là thế, một blogger beauty Hàn đã tung tuyệt chiêu bí mật cứu vớt hội chị em. Hãy thử nguyên tắc cổ truyền nóng – lạnh dưới đây, bạn sẽ tạm biệt đám mụn đầu đen để có lớp make-up đẹp cho ngày Valentine sắp tới nhé.

Chúng ta ai cũng ít nhiều trải qua nỗi ám ảnh mang tên mụn đầu đen, tệ hơn là có thể đi kèm làn da bóng dầu và lỗ chân lông to. Bạn có biết nó từ đâu ra không?

Dầu thừa là nguyên nhân chính gây ra mụn đầu đen. Dầu bẩn đọng lại trong lỗ chân lông, khi tiếp xúc với không khí sẽ bị oxy hóa đen lại, từ đó tạo thành các chấm nhỏ li ti mà chúng ta gọi là mụn đầu đen.

Vì thế, muốn trị dứt điểm loại mụn này, việc quan trọng nhất là dọn thật sạch dầu và vết bẩn ứ đọng trong lỗ chân lông. Hiểu nguyên tắc này, người Hàn đã sáng chế ra phương pháp nóng – lạnh: Bạn chườm nóng cho da để lỗ chân lông nở, sau đó rửa mặt bằng nước lạnh để làm sạch và “đóng” lại lỗ chân lông. Tuy nghe có vẻ đơn giản, nhưng đây là phương pháp rất có hiệu quả và còn được nhiều sao Hàn tin dùng. Dưới đây là cách thức thực hiện mà một beauty blogger Hàn đã làm và chia sẻ cho hội con gái.

*Lưu ý, trước khi thực hiện phương pháp này, đảm bảo bạn đã tẩy trang và rửa mặt sạch bằng sữa rửa mặt.

Bước 1: Dùng một chiếc khăn lông mềm, nhúng nước nóng và áp lên da khoảng 30 giây. Ấn nhẹ khăn lên mặt hoặc massage nhẹ nhàng.

Bước 2: Bỏ vài lát chanh vào thau nước lạnh (có đá viên là tốt nhất).

Bước 3: Cuối cùng, dùng loại nước này để rửa mặt. Nước lạnh và chanh là 2 thành phần tuyệt vời giúp detox lẫn giảm dầu cho da đấy.

 

Bym

 

Share Button

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất