Lỗi trang điểm cơ bản cần tránh cho phái đẹp

Trang điểm là nhu cầu cần thiết giúp chị em thêm tự tin và nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, nếu không có một kiến thực nhất định về lĩnh vực này thì chúng ta sẽ dễ dàng mắc phải những lỗi trang điểm khiến khuôn mặt trông già nua hay kém sắc hơn. Vậy những lỗi đó là gì và làm sao để tránh phạm?

Không dưỡng ẩm da trước khi trang điểm

Dưỡng ẩm da trước khi trang điểm

Dưỡng ẩm da trước khi trang điểm

Đây là bước vô cùng quan trọng trước khi trang điểm mà đa số chị em đều bỏ qua. Tuy nhiên, nếu thoa lớp kem dưỡng ẩm trước thì da sẽ được cung cấp đầy đủ dưỡng chất khỏe mạnh khi phải gánh nhiều lớp phấn bên trên cả ngày dài. Ngoài ra, lớp dưỡng ẩm da sẽ giúp da giữ nước, mềm mại nên sẽ “ăn phấn” hơn và giữ lớp trang điểm bền lâu hơn.

Thoa lớp kem nền hay phấn nền quá dày

Sai lầm trong đánh kem nền

Sai lầm trong đánh kem nền

Không phải cứ bôi một lớp nền dày là bạn sẽ có một gương mặt đẹp không tì vết. Ngược lại, phần nền bôi quá trớn đó sẽ làm gương mặt kém tự nhiên và gây thêm sức ép cho da. Lúc này bạn chỉ cần bôi một lớp kem nền vừa phải, hợp màu da, chỉ thoa nhiều hơn ở những vị trí cần thiết. Bạn nên chọn những loại kem nền, phấn nền có độ che phủ mỏng mịn nhưng khả năng che khuyết điểm tốt để có lớp nền hoàn hảo.

Chọn sai màu son

Chọn son môi không phù hợp

Chọn màu son không phù hợp

Trải nghiệm các màu son khác nhau sẽ mang cho phụ nữ nhiều cách nhìn mới mẻ về tạo hình bản thân. Tuy nhiên, để khiến mình luôn trẻ trung thì hãy tránh xa các màu son tối. Các cô nàng có đôi môi mỏng sẽ trông già hơn hẳn nếu thoa son đậm màu. Son bóng thì chỉ họp cho những cuộc vui, nếu đi dự tiệc hay đi làm sẽ thiếu sự chín chắn và trang trọng.

Để khuôn mặt bóng dầu

Làn da dễ đổ dầu

Làn da dễ đổ dầu

Một lỗi thường gặp nữa là các bạn hay để khuôn mặt đổ dầu mà không dùng giấy thấm dầu thường xuyên hay dùng loại kem hay phấn nền không phù hợp cho da dầu. Trường hợp này các bạn nên chọn mua những loại sản phẩm kiềm dầu, có tính năng se khít lỗ chân lông và mỏng nhẹ để lớp trang điểm trông tự nhiên.

Dùng quá nhiều mascara cho phần mi dưới

Lạm dụng mascara

Lạm dụng mascara

Các bạn thường dùng mascara cho mí dưới để đôi mắt trông to và tròn hơn, Nhưng nếu bạn dùng quá nhiều thì sẽ gây cho phần lông mi thiếu tự nhiên và tập trung sự thu hút của mọi người vào phần mi dưới. Lỗi trang điểm này sẽ vô tình để lộ những nếp nhăn phần dưới mắt hơn. Vậy nên, bạn nên tiết chế sử dụng mascara ở phần này.

Điều kiện ánh sáng khi trang điểm

Trang điểm trong điều kiện ánh sáng đầy đủ

Trang điểm trong điều kiện ánh sáng đầy đủ

Các bạn nữ thường mắc phải sai lầm ảnh hưởng khá lớn đến lớp trang điểm. Lớp kem nền hay phấn nền thường được thoa dưới điều kiện ánh sáng không đầy đủ như trong phòng tắm hay những nơi đèn quá tối hay quá sáng. Vì vậy, khi ra ngoài trời, lớp nền lại trở nên không hoàn hảo. Để khắc phục lỗi trang điểm này, các bạn cần thoa kem ở nơi có ánh sáng tự nhiên như gần cửa sổ hay phòng thoáng đầy ánh nắng.

Qua bài viết, bạn nên tránh những lỗi trang điểm cơ bản nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến gương mặt. Bên cạnh đó, muốn có lớp trang điểm không phạm sai lầm nào, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác để sở hữu vẻ đẹp tự nhiên hoàn hảo trong mọi sự kiện.

 

 

 

Share Button

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất