Mách chị em cách trang điểm mắt đẹp chuẩn cho từng dáng mắt

Kẻ viền mắt không phải là bước duy nhất để có đôi mắt đẹp thu hút mọi người mà bạn cần sử dụng thêm phấn mắt và cách phối trộn các màu sắc để tạo nét nổi bật. Với mỗi dáng mắt, cách kết hợp các màu phấn mắt hoàn toàn khác biệt nhằm che giấu khuyết điểm hoặc tôn lên vẻ đẹp sẵn có của cửa sổ tâm hồn.

Dưới đây là những gợi ý các màu mắt phù hợp cho mọi dáng mắt mà bạn nên ghi nhớ để có đôi mắt đẹp trong mỗi lần trang điểm mắt:

Mắt cụp

Với những cô nàng có dáng mắt cụp, hãy chọn các màu phấn mắt tương phải và trang điểm theo kiểu cat-eye thời thượng. Cách này sẽ giúp bạn che giấu khuyết điểm phần mắt bị cụp ở đuôi và giúp đôi mắt trông sắc sảo, bừng sáng hơn.

cach-trang-diem-mat-dep-2

Đầu tiên, bạn cần dùng phấn mắt màu đậm để phủ kín mi trên rồi tạo nét cánh ở đuôi, sau đó là phủ chồng lên một lớp phấn mắt màu sáng để làm dịu màu phấn cũ, cách này sẽ giúp màu mắt trông hài hòa mà vẫn ấn tượng. Khi trang điểm mắt theo phong cách này, bạn nên bỏ qua bước kẻ eyeliner và mascara.

Mắt một mí

Hầu hết các quý cô mắt một mí đều có dáng mắt xếch như mắt mèo. Do đó, để tăng thêm phần cá tính cho dáng mắt này, bạn có thể kẻ viền mi trên bằng eyeliner xanh đậm có ánh nhũ, sau đó là một lớp phấn mắt xanh nhạt lên bầu mắt, cần chú ý tán nhẹ tay để màu phấn ở mức độ nhạt vừa phải mà không quá đậm. Cuối cùng là lớp phấn mắt nhũ trắng tán từ bầu mắt đến xương chân mày mang đến độ chuyển màu cho các lớp phấn mắt trông tự nhiên, hài hòa hơn.

cach-trang-diem-mat-dep-3

Mắt hạnh nhân

Nếu bạn sở hữu dáng mắt này, bạn quả là một cô gái may mắn vì mọi phong cách trang điểm mắt đều rất dễ ứng dụng với dáng mặt hạnh nhân.

cach-trang-diem-mat-dep-6

Trong đó, cách tạo mắt khói nâu nhẹ nhàng chính là cách mang lại ánh nhìn ấn tượng nhất. Bạn cần phủ lớp phấn mắt nâu đậm ánh nhũ lên mí mắt, sau đó là phủ tiếp một lớp phấn nhạt màu chồng lên mí mắt và tán đều lên bầu mắt. Nên chọn phấn mắt ánh nhũ cùng tông và dùng cọ để tán cho lớp phấn hài hòa.

Mắt tròn

Với dáng mắt tròn, bạn chỉ cần dùng một màu mắt duy nhất là đủ. Gợi ý là tông màu tím lavender nữ tính tán lên mí mắt trên và viền sát mi dưới, chú ý tán cả vị trí khóe mắt.

cach-trang-diem-mat-dep-8

Khi trang điểm mắt theo phong cách này, bạn không cần dùng thêm eyeliner mà chỉ cần chuốt một lớp mascara đen lòa đủ.

Mắt sụp mí

Để tô điểm cho đôi mắt sụp mí thêm phần cuốn hút, bạn cần dùng cọ đầu tròn để phũ phấn mắt lên vùng hốc mắt và tán xéo đến xương chân mày, sau đó phủ thêm một lớp phấn mắt màu champagne sát mi dưới, cách này giúp cho đôi mắt trông sâu hơn và khắc phục nhược điểm mắt mí sụp dễ dàng.

cach-trang-diem-mat-dep-10

Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết nên trang điểm mắt theo phong cách nào, các gợi ý trên đây sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo ngay lập tức. Chỉ cần xác định chính xác dáng mắt của mình và chọn các màu phấn mắt theo hướng dẫn trên, bạn sẽ có đôi mắt long lanh đầy sức hút.

Quỳnh Như (Theo refinery29)

Share Button

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất