Mặt nạ giấy và các thắc mắc thường gặp

Trong các bước làm đẹp của chị em bạn gái, chắc hẳn mặt nạ giấy là một bước thiết yếu để các bạn có một làn da ẩm mượt, căng mịn và xinh đẹp phải không nào? Tuy nhiên, các kiến thức về mặt nạ giấy không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết này Diva Review mong muốn sẽ đem đến cho các nàng cái nhìn toàn diện hơn về sản phẩm làm đẹp tiện dụng này.

Mặt nạ giấy là gì?

Mặt nạ giấy

Mặt nạ giấy

Hai thành phần chính cấu thành mặt nạ giấy là giấy và dưỡng chất. Tùy theo giá tiền  hay công dụng mà các hãng mỹ phẩm sẽ thiết kế các chất liệu mặt nạ khác nhau như mặt nạ sợi không dệt, mặt nạ dạng pulp, mặt nạ Hydro-Gel, mặt nạ len,… nhằm giúp các dưỡng chất được thẩm thấu tốt nhất vào da.

Mặt khác, lượng serum hay dưỡng chất được bỏ vào mặt nạ giấy thường khá dư và cô đặc. Nếu muốn tối đa hóa hiệu quả sử dụng của một sản phẩm mặt nạ , bạn có thể bỏ gói dung dịch còn dư vào tủ lạnh và sử dụng thoa phần cổ, chân hay tay.

Mặt nạ giấy khác gì mặt nạ thường?

mặt nạ giấy và mặt nạ thường

mặt nạ giấy và mặt nạ thường

Mặt nạ giấy có qui trình sử dụng đơn giản hơn so với mặt nạ thường. Chỉ cần tháo ra khỏi bao và đắp lên mặt khoảng 10-15 phút, sau đó lấy ra vỗ nhẹ cho dưỡng chất thấm đều. Bạn không cần rửa mặt lại sau khi sử dụng. Lúc này, phần giấy làm từ bột giấy hay vải cotton sẽ giữ vai trò ôm sát mặt giúp serum thẩm thấu dễ dàng hơn và tránh serum thoát hơi bay ra. Với khả năng tối đa hóa lượng dưỡng chất da hấp thu, mặt nạ giấy thường mang lại hiệu quả vượt trội hơn so với sản phẩm dượng thông thường.

Ngoài ra, mặt nạ giấy có thể dùng thường xuyên, 3-4 lần/tuần, do nó cung cấp dưỡng chất ở dạng lỏng như serum hay essence bạn thoa hàng ngày. Đẩy lùi mệt mỏi và mang lại làn da căng mọng thì mặt nạ giấy là sự lựa chọn tuyệt vời.

Bạn nên sử dụng mặt nạ giấy khi nào trong chu trình dưỡng da hàng ngày?

Các bước dưỡng da với măt nạ giấy

Các bước dưỡng da với măt nạ giấy

Mộ chu trình dưỡng da căn bản bao gồm 4 bước quan trọng: làm sạch, cân bằng da, cung cấp dưỡng chất và khóa ẩm. Vậy chúng ta nên dùng mặt nạ giấy ở bước nào?

Như đã nói ở trên, dưỡng chất được cho vào mặt nạ giấy thường ở dạng giống như serum hay essence bạn hay dùng để dưỡng da hàng ngày. Thì ở đây, sử dụng sản phẩm mặt nạ này sẽ giúp ta cung cấp chất dinh dưỡng cho da. Tuy nhiên, tùy thành phần mặt nạ giấy mà các bạn cũng nên dùng kèm với kem dưỡng chứ không thay thế được hoàn toàn bước này.

với ba lưu ý trên thì chắc các bạn đã phần nào hiểu rõ được đặc điểm của mặt nạ giấy rồi. Tuy nhiên, do mặt nạ giấy đa phần chủ yếu dùng để cung cấp chất dinh dưỡng, các bạn nên dùng kết hợp với các loại mặt nạ thường khác với chức năng đa dạng hơn như: thải độc, tẩy da chết, loại bỏ mụn,..

Chúc các bạn chọn được loại mặt nạ giấy phù hợp và có làn da khỏe mạnh.

Kang

Share Button

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất