Mẹo sử dụng mút trang điểm đúng cách

Mút trang điểm ngày nay đã trở thành dụng cụ trang điểm thiết yếu cho phái đẹp. Nhưng thật ra mút trang điểm mà bạn sử dụng hàng ngày có thậ t sự đúng cách? Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết sau đây nhé.

Mút trang điểm là dụng cụ quá quen thuộc của chị em phụ nữ giúp tạo nên lớp nền hoàn hảo cho da. Loại mút đình đám nổi bật hiện nay trên thị trường là mút hình giọt nước của Beauty Blender. Tuy nhiên, khảo sát gần đây cho thấy cách dùng cũng như bảo quản sai lầm của phái đẹp đã tạo điều kiện cho vi khuẩn phát sinh trên mút trang điểm, gây nổi mụn, kích ứng và dị ứng da.

Dùng mút trang điểm tán phấn tự do trên da

Dùng mút trang điểm tán kem đúng cách

Dùng mút trang điểm tán kem đúng cách

”Luôn luôn tán phấn theo một chiều nhất định để da không mất đi độ đàn hồi” là lời khuyên các chuyên gia trang điểm dành cho phái đẹp để yêu chiều làn da của mình. Vì vậy bạn cần chú ý kĩ quy trình tán phấn để có lớp nền đều và làn da khỏe mạnh. Bên cạnh đó, vì để tiết kiệm chi phí, bạn thường dùng mút trang điểm cho cả kem nền và kem che khuyết điểm. Hai loại này thường có tông màu khác nhau nên nếu muốn có lớp màu nền như ý thì nên nhớ giặt sạch phấn và kem nền sau mỗi lần sử dụng.

Không nên sử dụng mút trang điểm quá khô

Dùng mút quá khô

Làm ướt mút trang điểm trước khi sử dụng

Một số nàng thường vội vàng bỏ qua bước làm ẩm mút trang điểm trước khi sử dụng. Việc làm ẩm giúp bạn dễ dàng tán phấn mịn hơn và giảm độ ma sát trên mặt. Mút càng nhanh bám phấn nghĩa là bạn càng tốn ít mỹ phẩm.
Hãy ngâm bông mút trong nước sạch, dùng tay bóp nhẹ cho mút nở đều. Sau đó, bạn chỉ cần vắt khô để bông ẩm vừa phải rồi sử dụng. Bước này rất đơn giản nhưng lại tăng cường không hề nhỏ tác dụng của mút trang điểm.

Dùng lực nhẹ nhàng khi sử dụng mút trang điểm

Không dùng lực quá mạnh khi sử dụng mút

Không dùng lực quá mạnh khi sử dụng mút

Nếu bạn sử dụng mút với lực mạnh sẽ dễ dàng làm bề mặt bông bị nứt và rách. Dù cho lớp mỹ phẩm dính chặt thế nào đi nữa, hãy dùng tay bóp dưới nước một cách nhẹ nhàng và chậm rãi. Việc đó sẽ giúp gia hạn tuổi thọ cho mút trang điểm của bạn.

Bảo quản mút trang điểm không đúng cách

Bảo quán mút không đúng cách?

Bạn đã bảo quản không đúng cách?

Nhiều bạn rất thường bỏ miếng mút trang điểm ngay lập tức vào túi sau khi sử dụng. Thói quen tưởng chừng tiện lợi này mang lại rất nhiều bất lợi cho bạn. Vi khuẩn sẽ làm ổ ngay trên miếng mút không được vệ sinh sạch sẽ. Chúng còn dễ dàng lây lan sang các dụng cụ trang điểm hay mỹ phẩm khác của bạn khi tất cả được bỏ chung vào túi. Vì vậy, hãy ngâm bông mút vào nước ấm vừa phải sau khi sử dụng và giặt sạch bông mút bằng sản phẩm chuyên dụng.

Bạn không thay mới mút trang điểm thường xuyên

3 tháng là thời gian thích hợp thay mới mút trang điểm

3 tháng là thời gian thích hợp thay mới mút trang điểm

Sử dụng một mút trang điểm lâu quá cũng không tốt. Dù bạn có vệ sinh thường xuyên và đúng cách thì các vi khuẩn vẫn sẽ tồn tại trên mút mà mắt thường không nhìn thấy được. Nếu bạn sử dụng mút cáng lâu thì vi khuẩn tích tụ càng nhiều. Không thay mới mút làm tăng nguy cơ gây viêm nhiễm da, nổi mụn. Ngoài ra, dùng thời gian dài thì chất lượng mút sẽ giảm xuống làm ảnh hưởng đến lớp trang điểm. Vì vậy theo lời khuyên của chuyên gia thì 3 tháng là khoảng thời gian thích hợp để thay mới mút trang điểm.

Share Button

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất