Mọi thứ mà bạn chưa biết rõ hết về tẩy da chết

Tẩy da chết được hiểu nôm na giống như bạn làm sạch tủ quần áo mỗi ngày, có thể gặp vài vấn đề nhưng nó là việc làm cần thiết. Trong quy trình chăm sóc da của bạn, tẩy da chết thường được thực hiện 2 lần/tuần. Nhưng cuộc sống khó khăn khiến mọi người trở nên bận rộn và không có nhiều thời gian để làm việc đó. Nếu bạn vẫn mong muốn có một làn da sáng hay một phương án nào đó để có thể sắp xếp tốt cho việc tẩy da chết đều đặn thì hãy theo dõi bí quyết dưới đây.

Tẩy da chết trên thị trường hiện nay có hai loại là: tẩy da chết vật lý và tẩy da chết hóa học. Về kỹ thuật thì cả hai loại này đều làm điều tương tự là làm bong ra lớp da chết nhưng chỉ là làm chúng theo 2 cách khác nhau. Và bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang làm đúng, vì tẩy da chết thích hợp cho việc huyết thanh của bạn chìm vào làn da và hoạt động tốt hiệu quả các công việc làm ẩm,…. Có nghĩa là bạn đang nhận được nhiều hơn và tiết kiệm được chi tiêu, vậy thì tại sao bạn lại bỏ qua bước này? Hãy cùng tìm hiểu về mọi thứ mà bạn chưa biết rõ hết về tẩy da chết dưới đây và chọn ra cách phù hợp cho riêng mình.

1. Tẩy da chết vật lý là gì?

moi-thu-ma-ban-chua-biet-ro-het-ve-tay-da-chet-2016-5

Tẩy da chết vật lý khá đơn giản với việc sử dụng các hạt nhỏ, một bàn chải, hoặc dao cạo. Nhưng không phải tất cả tẩy da chết vật lý được tạo ra bằng nhau. Trong trường hợp sử dụng sản phẩm tẩy da chết drugstore, hãy để ý bảng thành phần để chắc chắn rằng không có tác nhân nào quá lớn gây hại cho làn da. Tẩy tế bào chết làm việc tốt, nhưng chúng cần phải được xử lý một cách nhẹ nhàng. Mặc dù có thể có vài người nghĩ như thế, nhưng chúng không có hiệu quả hoặc là nhẹ nhàng như tẩy da chết hóa học.

Vấn đề của việc tẩy da chết vật lý nằm ở chỗ nó dễ tạo ra các hạt vi nước mắt gọi là micro-tear – chúng là những hạt nhỏ sắc nét hoặc lởm chởm gây ra các hạt nhỏ trên da. Các bác sĩ da liễu xem dưới kính hiển vi và nói rằng nó trông như miếng giấy nhám gỗ, nó khá thô và sẽ gây hại cho các lớp biểu bì da.

Nhưng tẩy da chết vật lý không phải là quá xấu. Nếu bạn cần tẩy da chết thường xuyên thì em Fresh’s Sugar Face Polish sẽ là một sản phẩm yêu thích của bạn với mùi hương trái cây và cung cấp một làn da mới sau mỗi lần sử dụng. Các hạt đường là đủ nhỏ để không gây khó chịu, nhưng đủ mạnh mẽ để làm tốt việc của chúng.

Bên cạnh đó tẩy da chết vật lý còn có các hình thức khác như Microdermabrasion, cái mà về cơ bản được thực hiện bằng tay đã được cấp bằng chuyên nghiệp. Đây là hình thức tẩy da chết vật lý đặc biệt lý tưởng cho những người có sẹo, nếp nhăn và vết rạn da. Ngoài ra còn có dermaplaning, mà ITG phủ sóng toàn bộ trong tuần trước.

2. Tẩy da chết hóa học là gì?

moi-thu-ma-ban-chua-biet-ro-het-ve-tay-da-chet-2016-4

Tẩy da chết hóa học là việc loại bỏ tế bào chết bằng việc sử dụng chất hóa học hỗ trợ trong chu kỳ tế bào da. Lột vỏ chính là cách thức tẩy da chết hóa học, không chỉ tuyệt vời mà nó còn mang lại làn da sáng mịn.

Có một vài loại và bạn có thể bắt đầu với các axit hydroxy alpha. AHA có nguồn gốc từ các chất tự nhiên và rất lý tưởng cho tẩy tế bào da khô, vì chúng loại bỏ các “chất keo” chứa các tế bào da chết với nhau. Tuy nhiên AHAs, bởi vì chúng tan trong nước, nên không thể thâm nhập sâu vào lỗ chân lông. Không giống như BHAs.

Ngược lại, BHAs (axit hydroxy beta) là các phân tử tan trong dầu. Vì vậy, chúng có thể tiếp cận sâu hơn vào da và lỗ chân lông. BHAs cũng có đặc tính của một chất chống viêm và kháng khuẩn sâu hơn tẩy da chết nói chung. Đây là loại tẩy da chết hóa học được khuyến cáo với những người có làn da nhờn mụn. Nếu mụn đầu đen là một mối quan tâm, hãy tìm đến BHAs.

Kể từ AHAs và BHAs làm việc theo những cách khác nhau để tẩy lớp trên cùng của da, nó an toàn để sử dụng được cả hai trong quy trình chăm sóc da. BHAs phá vỡ các liên kết giữa các tế bào trong khi AHA làm các tế bào tự tách ra.

Ngoài 2 thành phần trên thì enzim trái cây cũng là thành phần tẩy da chết hoàn hảo, đặc biệt là cho những người có làn da nhạy cảm. Chúng gần như không khắc nghiệt như BHAs hoặc AHA, enzyme trái cây phá vỡ các chất sừng trên da và chỉ nhắm mục tiêu các lớp ngoài cùng của biểu bì. Điều duy nhất và cũng rất tỉ mi về tẩy da chết bằng enzyme là chúng có thể trở nên không ổn định tùy thuộc vào môi trường. Tiến sĩ Gross cảnh báo rằng một số exfoliators enzyme có nguy cơ ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh dưới da, vì vậy tất cả trong tất cả, hãy hỏi bác sĩ da liễu của bạn trước khi tiếp tục.

Dưới đây là một số gợi ý về sản phẩm mà bạn có thể muốn chọn lựa cho mình.

moi-thu-ma-ban-chua-biet-ro-het-ve-tay-da-chet-2016-1

– Omorovicza Refining Facial Polisher, giá khoảng 1.672.000VNĐ: Đây là sản phẩm tẩy da chết vật lý, nó sử dụng đá bọt mịn để tẩy tế bào chết cùng với bùn Hungary tạo thành một mặt nạ trước khi bạn chà và rửa nó đi.

moi-thu-ma-ban-chua-biet-ro-het-ve-tay-da-chet-2016-3

– Naturopathica Sweet Cherry Brightening Peel, giá khoảng 1.232.000VNĐ: Đây là một mặt nạ tuyệt vời dành cho da nhạy cảm. Những vết mẩn đỏ giảm đi, làn da mịn màng hơn, sáng hơn mà không bị kích ứng gì,…đó là những review từ những người đã sử dụng, ngoài ra mùi hương anh đào cũng là một điểm khiến mọi người yêu thích em tẩy da chết này.

moi-thu-ma-ban-chua-biet-ro-het-ve-tay-da-chet-2016-2

– Skin Inc Pure Revival, giá khoảng 1.210.000VNĐ : Nó không có mùi thơm và nó sẽ không làm cho bạn cảm thấy như bạn đang ở tại một spa, nhưng nó hoàn thành công việc rất hiệu quả, và đó thực sự là những gì mà những ai đang muốn loại bỏ da chết đang tìm kiếm. Bạn sẽ ngay lập tức hài lòng khi thấy da chết biến mất trong vòng hai phút, và bạn có một khuôn mặt mịn màng, tươi trẻ.

T.N

 

Share Button

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất