Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ biết đồ makeup của mình bẩn đến mức nào

Hãy vệ sinh thường xuyên công cụ makeup thường xuyên và chú ý đến các món mỹ phẩm quá hạn để bảo vệ làn da và tăng tuổi thọ của các món đồ makeup nhé!

Dụng cụ makeup là những món đồ không thể thiếu trong tủ trang điểm của phái đẹp.  Thế nhưng, các loại cọ trang điểm và mút trang điểm mà bạn dùng hàng ngày lại bám dính hàng tá kem phấn khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở qua từng phút từng giây. Với những nàng lười vệ sinh cọ mút, tình trạng chung thường thấy chính là da thường nổi mụn vì sử dụng dụng cụ bẩn lâu ngày. Không chỉ gây tổn hại cho da mà tuổi thọ của các món đồ cũng rút ngắn nhanh chóng. Vì vậy hãy quan tâm đến những công cụ nhỏ này bằng cách vệ sinh chúng hàng tuần để luôn có lớp makeup đẹp chuẩn và làn da sạch sẽ không nhiễm khuẩn nhé!

Ngoài công cụ makeup, các món mỹ phẩm cũng cần chú ý nếu bạn nhận thấy tình trạng hôi mốc, đổi màu hay đã quá hạn sử dụng mà ngay cả bạn cũng không biết. Cần nhớ rằng dù các món mỹ phẩm makeup có đến tận 3 năm sử dụng nhưng các chuyên gia đều khuyến cáo, bạn nên thay ngay sau một khoảng thời gian sử dụng vì mỹ phẩm còn có một thời hạn sử dụng ngắn hơn một khi đã bị mở hộp, do tiếp xúc với không khí, độ ẩm, khiến sản phẩm bị nhiễm bụi và nhiễm khuẩn.

2

Bụi phấn bám đầy cọ, nếu để lâu ngày hơn, chẳng biết chúng sẽ gây nguy hiểm như thế nào cho làn da của bạn.

3

Lông cọ xơ xác, khô gãy và bám đầy kem phấn, khi dử dụng hàng ngày, lỗ chân lông có nguy cơ bít tắc vì vi khuẩn và lớp kem phấn cũ xâm nhập, dễ gây mụn và kích ứng da.

6

Hãy vệ sinh cọ 1 lần/tuần để bảo vệ làn da và tăng tuổi đời của dụng cụ makeup.

4

Phấn má hồng mốc lên do bị oxy hóa

5

Son xuất hiện các mảng màu khác biệt do quá trình sử dụng và bảo quản, nếu thỏi son đã dùng quá 1 năm, bạn nên bỏ ngay là vừa.

Bạn nên loại bỏ các món mỹ phẩm nếu quã dùng quá thời hạn như sau:

Han-su-dung-cac-loai-my-pham-2016-2

Xem thêm:

Cách vệ sinh cọ trang điểm vừa nhanh vừa sạch

Cách vệ sinh mút trang điểm sạch boong chỉ sau 1 nốt nhạc

 

Share Button

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất