Những điều cần chú ý khi bổ sung Glutathione

Nghiên cứu đã chứng minh Glutathione được hấp thu vào cơ thể tốt hơn khi được tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch so với đường uống. Do đó bạn cần chú những điều sau khi dùng Glutathione nhé!

Glutathion (GSH) là một chất chống oxy hóa và các gốc tự do của cơ thể. Glutathion có tác dụng chống lão hóa, tăng khả năng miễn dịch và giải độc. Đồng thời, glutathion còn có tác dụng tái tạo các loại vitamin C, E, do đó làm tăng tác dụng khi phối hợp với vitamin C, E. Một trong những tác dụng của Glutathione được người dùng quan tâm nhất là khả năng làm trắng da. Tuy nhiên bạn cần lưu ý những điều sau khi dùng Glutathione.

nhung-dieu-can-chu-y-khi-bo-sung-glutathione (3)

Lưu ý khi dùng Glutathione bằng đường uống

nhung-dieu-can-chu-y-khi-bo-sung-glutathione (1)

– Giảm việc sản xuất tế bào: Một số nghiên cứu cho rằng sử dụng Glutathione trong thời gian dài có thể làm giảm hoặc chấm dứt việc sản xuất tế bào tự nhiên. Bởi vì quá trình này được quy định bởi bản thân Glutathione thông qua ức chế enzyme GCL.

– Ảnh hưởng đến thần kinh: Khi Glutathione ngoại bào được chia nhỏ thành các acid amin, chúng có thể tạo ra các tác dụng không mong muốn về thần kinh bên trong những người bị đau đầu và đau nửa đầu.

– Ức chế sản xuất melanin: Glutathione gây ức chế tổng hợp melanin, sắc tố chịu trách nhiệm cho da và màu tóc, giúp da sáng hơn. Đây là tác dụng phụ của Glutathione để điều trị các rối loạn sắc tố nhưng đồng thời cũng gây ra nguy cơ tăng nhạy cảm ánh nắng mặt trời, vì melanin tự sản sinh để bảo vệ da chống lại các gốc tự do và tia UV của ánh nắng, vì thế khi tiếp xúc với tia UV cơ thể sự tư sản sinh thêm melanin gây tối màu da. Tuy nhiên khi bạn sử dụng Glutathione gây ức chế melanin thì khả năng bảo vệ của da sẽ bị giảm.

– Ở người hen suyễn, sử dụng Glutathione có thể gây shock phản vệ khi dùng liều lượng lớn.

– Thận trọng khi sử dụng cho người bị huyết áp thấp.

– Không nên sử dụng cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú và trẻ nhỏ.

Lưu ý khi dùng Glutathione bằng đường cách tiêm vào tĩnh mạch

nhung-dieu-can-chu-y-khi-bo-sung-glutathione (2)

– Glutathione được truyền vào cơ thể là cách bổ sung glutathione trực tiếp vào máu mà không thông qua hệ tiêu hóa.

– Truyền glutathione vào tĩnh mạch còn được dùng để điều trị nhiễm độc, các tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị, điều trị bệnh Parkinson, tiểu đường, viêm gan,…

– Khi truyền hoặc dùng Glutathione làm trắng da, bạn nên thận trong, kiểm tra sức khỏe thường xuyên và thực hiện tại những nơi uy tín để tránh các tác dụng phụ nguy hiểm.

DR

Share Button

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất