Tác dụng phụ của nghệ viên nang

Trong củ nghệ có chứa một hợp chất hoạt động gọi là curcumin, một loại gia vị có nguồn gốc từ cây bụi longa Curcuma, có nguồn gốc Ấn Độ, châu Phi và khu vực châu Á. Gia vị vàng này theo truyền thống được sử dụng như là hương liệu cho thực phẩm và thuốc nhuộm cho vải. Ngoài ra, nghệ có thể mang lại lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như cải thiện tiêu hóa và giảm đau khớp, khi sử dụng như là một sản phẩm bổ sung. Tuy nhiên, nghiên cứu bổ sung là cần thiết để hỗ trợ những lợi ích sức khỏe có mục đích từ củ nghệ. Trước khi dùng nghệ viên nang, hãy nói chuyện với các nhà cung cấp y tế của quý vị về các tác dụng phụ tiềm năng của sản phẩm nghệ viên nang này.

1. Vấn đề khó chịu của dạ dày

tac-dung-phu-cua-nghe-vien-nang-2016-3

Điều trị ngắn hạn với viên nang bột nghệ thường không gây ra tác dụng phụ đáng chú ý. Người lớn được khuyến khích tiêu thụ nhiều hơn 400mg – 3g bột nghệ trong một khoảng thời gian dài có thể gây khó chịu cho dạ dày như là một tác dụng phụ, Trường đại học của Trung tâm Y tế Maryland cho hay. Tác dụng phụ liên quan đến dạ dày bao gồm đau, buồn nôn, khó tiêu và ợ hơi. Những tác dụng phụ khó chịu từ dạ dày có thể góp phần làm giảm tạm thời sự thèm ăn. Sử dụng lâu dài các chất bổ sung bột nghệ cũng có thể làm tăng nguy cơ phát triển chứng loét dạ dày, có thể gây đau dạ dày mãn tính hoặc xuất huyết nội. Nếu dạ dày khó chịu trở nên trầm trọng trong khi bạn đang được điều trị với viên nang bột nghệ, tham khảo ý kiến nhà cung cấp y tế chính của bạn để đánh giá và chăm sóc thêm.

tac-dung-phu-cua-nghe-vien-nang-2016-4

2. Da phát ban

tac-dung-phu-cua-nghe-vien-nang-2016-5

Bạn có thể có phản ứng dị ứng trên da sau khi ăn phải hoặc uống một em nghệ viên nang. Nhỏ, đốm đỏ của da có thể phát triển trong cơ thể của bạn. Trong những trường hợp nhất định, các bản vá lỗi của da có thể trở nên khô hoặc bắt đầu ngứa. Một phản ứng dị ứng da có thể xảy ra thường xuyên hơn ở những người bị dị ứng với gừng hoặc màu thực phẩm vàng, Hiệp hội Ung thư Mỹ cho biết. Tìm kiếm sự chăm sóc kịp thời từ bác sĩ của bạn nếu tác dụng phụ nổi mẩn da không bớt hoặc tăng ở mức độ nghiêm trọng.

tac-dung-phu-cua-nghe-vien-nang-2016-2

3. Chống chỉ định

tac-dung-phu-cua-nghe-vien-nang-2016-1

Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về bất kỳ vấn đề sức khỏe hiện tại của bạn trước khi dùng nghệ viên nang. Không nên dùng nghệ viên nang nếu bạn có tiền sử cá nhân của sỏi mật, tắc ống mật hoặc các rối loạn tiêu hóa, Sloan-Kettering Trung tâm Ung thư Memorial khuyên. Sử dụng không đúng cách của nghệ viên nang bởi những người có vấn đề sức khỏe như vậy có thể làm tăng mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng của họ. Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú cũng nên tránh điều trị bằng nghệ viên nang.

N.T

Share Button

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất