Top các mẹo dùng kem che khuyết điểm chuẩn không cần chỉnh mà bạn nên biết

Cập nhật ngay những mẹo dùng kem che khuyết điểm để có lớp nền đẹp mịn màng không tì vết.

1. Dùng kem nền trước rồi mới đến kem che khuyết điểm

Nếu dùng kem nền trước, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều lượng kem che khuyết điểm. Vì nếu dùng kem che khuyết điểm trước, lượng kem sẽ hao tốn nhiều hơn vì sau đó kem nền cũng giúp che phủ đi khá nhiều khuyết điểm rồi.

meo-dung-kem-che-khuyet-diem-1

2. Vẽ hình tam giác ngược che quầng thâm

Tam giác ngược ở quầng thâm mắt không chỉ giúp che đi khuyết điểm mắt “gấu trúc” mà còn giúp khuôn mặt của bạn được nâng lên và sáng hơn.

meo-dung-kem-che-khuyet-diem-2

3. Kem che khuyết điểm giúp màu mắt lâu trôi

Khi makeup mắt, bạn nên apply kem lót trang điểm mắt trước rồi thêm một lớp concealer, cách này sẽ giúp phấn mắt bám lâu và màu lên đẹp hơn.

meo-dung-kem-che-khuyet-diem-3

4. Mẹo dùng kem che khuyết điểm khi che mụn

Khi che giấu các nốt mụn, bạn nên dùng kem che khuyết điểm màu xanh lá để trung hòa sắc đỏ từ các nốt mụn rồi dùng kem che khuyết điểm cùng tông màu da để che mụn hoàn hảo hơn.

meo-dung-kem-che-khuyet-diem-4

5. Che khuyết điểm ở ngực và lưng

Để che giấu các nốt mụn ở ngực và lưng, bạn nên dùng kem che khuyết điểm cùng màu da trước rồi phủ thêm lớp bột phấn phủ. Cách này vừa giúp khuyết điểm biến mất và còn bảo vệ lớp concealer không bị trôi màu sau khi makeup.

meo-dung-kem-che-khuyet-diem-5

6. Che khuyết điểm bằng kem nền

Nếu chẳng may không có kem che khuyết điểm, bạn có thể thay thế bằng kem nền. Chỉ cần chấm một lượng kem nhỏ lên khuyết điểm rồi đợi vài phút để kem bám vào da, sau đó tán đều.

meo-dung-kem-che-khuyet-diem-6

7. Mẹo dùng kem che khuyết điểm làm sáng vùng mắt

Dùng kem che khuyết điểm sáng hơn tông da để làm sáng vùng xương chân mày, mi mắt. Cách này sẽ giúp đôi mắt trông sáng bừng tự nhiên hơn.

meo-dung-kem-che-khuyet-diem-7

8. Dùng ngón áp út để che khuyết điểm quầng thâm

Bạn nên dùng concealer màu cam-đào để che khuyết điểm vùng bọng mắt. Bạn nên tán và vỗ nhẹ bằng ngón áp út để tác động lực vừa đủ và giúp kem đều màu hơn.

meo-dung-kem-che-khuyet-diem-8

9. Kết hợp với các loại kem khác

Bạn nên trộn hỗn hợp kem dưỡng mắt, kem highlight và kem che khuyết điểm để apply ở vùng bọng mắt, vùng thái dương, vùng xương chân mày để làm sáng khuôn mặt hơn.

meo-dung-kem-che-khuyet-diem-9

10. Che khuyết điểm eyeliner

Bạn có thể dùng kem che khuyết điểm để giúp nét eyeliner hoàn hảo hơn. Nếu chẳng may nét cánh bị lệch, hãy dùng cọ đầu xéo chấm một chút concealer để che đi vết lem.

meo-dung-kem-che-khuyet-diem-10

11. Che viền môi bị lem

Cocealer không chỉ có tác dụng che vết son môi bị lem mà còn giúp màu môi rực sáng nổi bật hơn.

meo-dung-kem-che-khuyet-diem-11

12. Cho môi đầy căng mọng

Bạn có thể khiến đôi môi trông đầy đặn, căng mọng hơn bằng cách apply kem che khuyết điểm ở giữa môi trên và môi dưới, sau đó phủ thêm một lớp son bóng là đôi môi đã gợi cảm bội phần.

meo-dung-kem-che-khuyet-diem-12

Quỳnh Như (Theo Cosmopolitan)

Share Button

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất