Vai trò của Glutathione trong cơ thể

Glutathione là gì và chất này đóng vai trò gì đối với sức khỏe cơ thể. Hãy cùng Diva Review tìm hiểu về em thành phần này nhé!

Glutathione (GSH) là một tripeptide nội sinh có mặt trong tất cả các tế bào động vật, được tổng hợp từ tế bào bằng 3 amin: cysteine, glutamic và glycine. Đây là chất chống oxy hóa mạnh nhất cơ thể, mỗi tế bào đều cần có glutathione để cơ thể khỏe mạnh.

Vai trò của glutathione trong cơ thể người

– Chất chống oxy hóa : Glutathione là chất chống oxy hóa tổng thể của cơ thể, giúp loại bỏ các độc tố và chúng cũng là trung tâm của tất cả các chức năng miễn dịch. Glutathione chống oxy hoá giúp trẻ hoá cơ thể, chống stress, kéo dài tuổi thọ, chống lại bệnh tật

– Giải độc: Glutathione giải độc một số lượng lớn các chất gây ô nhiễm, chất gây ung thư, kim loại nặng, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và bức xạ bằng cách hình thành một hợp chất hòa tan với các chất độc mà sau đó có thể được bài tiết qua nước tiểu hoặc mật.

vai-tro-cua-glutathione-trong-co-the (2)

– Xây dựng hệ thống miễn dịch: Sự tăng trưởng và hoạt động của các tế bào miễn dịch khỏe mạnh phụ thuộc vào sự sẵn có của Glutathione, giúp hàng phòng thủ của cơ thể mạnh mẽ hơn trong việc dọn dẹp các chất không cần thiết của cơ thể và chống lại bệnh lây nhiễm, nhiễm vi trùng, virus, ung thư… Glutathione có tác dụng kép – vừa tăng cường hoạt động của tế bào miễn dịch vừa có chức năng như một chất chống oxy hóa.

– Tăng năng lượng: Mức năng lượng của cơ thể là kết quả của nhiều yếu tố – từ các phản ứng sinh hóa xảy ra ở cấp độ các tế bào, tới các vận động cơ bắp và thậm chí cả cảm giác hạnh phúc. Glutathione cho phép các ty lạp thể của tế bào duy trì sạc đầy, tăng cường sức mạnh cơ bắp và sức chịu đựng.

– Điều trị: Các gốc tự do tấn công các phân tử ổn định gần nhất, “ăn cắp” điện tích của nó. Một phân tử mất một electron sau đó trở thành một gốc tự do riêng của mình và tiếp tục tấn công các phân tử ổn định khu vực xung quanh, điều này hình thành nên một phản ứng dây chuyền.Khi điều này xảy ra các tế bào có thể chết đi hoặc đột biến gây ung thư. Glutathione thực hiện vai trò trong việc sửa chữa DNA bị hư hỏng bằng cách thay thế các điện tử bị mất tích, giúp sửa chữa các tế bào ở mức tối đa và giảm số lượng các tế bào đột biến có thể xảy ra khác.

– Làm sáng da: Màu da được tạo ra bởi sự pha trộn 3 màu cơ bản: màu đen của melanin (tiết ra từ tế bào melanocyte của da),màu đỏ của hồng cầu và màu vàng của caroten (tiền chất vitamin A). Glutathione làm trắng da thông qua cơ chế ngăn chặn tạo ra sắc tố melanin. Bẳng cách dùng thực phẩm bổ sung nguồn Glutathione chất lượng cao như Acetyl Glutathione, bạn không chỉ có thể cải thiện độ sáng làn da, mà còn tăng cường sức khỏe cho của làn da bạn.

Cách sử dụng Glutathione đúng cách

vai-tro-cua-glutathione-trong-co-the (1)

Theo nghiên cứu, glutathione sẽ không được hấp thu tốt vào cơ thể qua đường uống, do đó cách tốt hơn là tiêm vào tĩnh mạch. Ngoài ra còn một giải pháp thực tế khác là dùng những chất tiền thân, tức sử dụng những chất cơ thể cần để tạo ra glutathione thay vì tiêm hay uống trực tiếp.

Glutathione được đánh giá có khả năng chống lại các bệnh đặc biệt là liên quan đến lão hóa hay bệnh của tuổi già, do đó những người mắc bệnh như ung thư, huyết áp cao, bệnh parkinson, bệnh alzheimer, đục thủy tinh thể, vô sinh ở nam giới,… nên dùng glutathione.

DR

Share Button

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất