Xu hướng chăm sóc da đang thịnh hành tại châu Á

Nếu bạn muốn bảo vệ làn da tránh khỏi những ô nhiễm, vậy tại sao không thử để bản thân làm quen với các lớp bảo vệ da – đó chính là vẻ đẹp chống ô nhiễm, một xu hướng chăm sóc da đang thịnh hành tại Châu Á. Nếu không có những báo cáo kinh khủng về nạn ô nhiễm không khí và nhiều tác động từ môi trường xung quanh thì có lẽ đây là một khái niệm có vẻ hơi quá, nhưng có thể chứng minh nó là phần quan trọng nhất trong chăm sóc da sau khi chống nắng thông thường trong thời buổi như thế này.

Khái niệm về xu hướng chăm sóc da chống ô nhiễm không nhất thiết phải là một sản phẩm nào đó mới mẻ, mà có lẽ là do bạn chưa quan tâm lắm đến vấn đề bảo vệ da khác ngoài ánh nắng mặt trời. Trong thực tế, dòng mỹ phẩm Prevage đã có những sản phẩm chăm sóc da khỏi ô nhiễm môi trường trong khoảng 10 năm. Tuy nhiên, với thông tin từ sự gia tăng mức độ ô nhiễm cao ở Trung Quốc và Ấn Độ cũng như trên toàn thế giới thì điều này trở thành vấn đề của toàn cầu và dĩ nhiên các hãng mỹ phẩm khác cũng đã nghiên cứu và cho ra các sản phẩm chuyên biệt cho việc bảo vệ làn da khỏi ô nhiễm.

xu-huong-cham-soc-da-dang-thinh-hanh-tai-chau-a-2016-4

1. Hậu quả của ô nhiễm tác động lên làn da

Mỗi ngày tại các thành phố trên khắp thế giới, môi trường là nguyên tố rõ ràng gây ra lão hóa da của chúng ta. Trên thực tế, 80% của tất cả các dấu hiệu lão hóa là do bọn xâm lược môi trường như tia UV, ô nhiễm khói.

xu-huong-cham-soc-da-dang-thinh-hanh-tai-chau-a-2016-2

Các loại tồi tệ nhất là khí thải giao thông vì kích thước nano của chúng (nhỏ hơn lỗ chân lông của con người khoảng 20 lần). Đây có thể là cách chúng xâm nhập vào da, làm tăng thêm thiệt hại gốc tự do để cản trở khả năng sản xuất collagen của da, cũng như ngăn giữ độ ẩm và đẩy nhanh các dấu hiệu lão hóa.

Khói thuốc lá là một nguyên nhân mà có một mối tương quan chặt chẽ với các nếp nhăn rõ rệt hơn trên da, đặc biệt là môi trên, cũng như nhiều mạng nhện tĩnh mạch.

2. Những anh hùng chống ô nhiễm

Nhưng cụ thể một sản phẩm chống ô nhiễm làm việc gì? Chúng tôi đặt câu hỏi cho Whyte về loại nguyên liệu mà làm cho các sản phẩm trở nên khác nhau với những gì bạn thường sử dụng. Câu trả lời là chất chống oxy hóa.

xu-huong-cham-soc-da-dang-thinh-hanh-tai-chau-a-2016-3

Đối với dòng Prevage Elizabeth Arden, đó là idenbenone – chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhất trên thế giới. Điều này được hỗ trợ bởi một nhóm thứ cấp chất chống oxy hóa từ trà xanh và L-Carnosine (một chất chống oxy hóa tự nhiên trong cơ thể bị suy giảm theo tuổi tác). Thành phần thực hiện việc chặn là một silicone acrylate polymer mà được đặt trên lớp trên cùng của da để ngăn chặn ô nhiễm và các chất độc hại thâm nhập vào. Chúng ta không thể có đủ City Smart With Sunscreens Hydrating Shields cũng như Anti-Ageing Foundation SPF 30. Tốt hơn cho các loại da khô, các công thức lướt trên da liền mạch và tính năng SPF, mà chúng ta cầu xin bạn đừng bao giờ quên trong toàn bộ chiến dịch chống ô nhiễm này.

xu-huong-cham-soc-da-dang-thinh-hanh-tai-chau-a-2016-1

Một sản phẩm chặn ô nhiễm nổi bật là REN Skincare ‘Flash Defence‘ Anti-Pollution Mist (một sản phẩm chăm sóc da dạng phun màn sương mà chúng ta luôn mang đi khắp nơi khi đi du lịch). Nó như một cái mạng che mặt với một màn sương nhẹ của Biosaccharid Gum, Kẽm và acid amin Manganese  giúp sửa chữa và bảo vệ khuôn mặt của bạn chống lại sự hung hãn của môi trường.

Và nếu bạn sống trong dày đặc khói, hãy kết thúc bước chăm sóc da ban đêm của bạn với một sản phẩm detox từ CLARINS Extra-Comfort Anti-Pollution Cleansing Cream và SUKIN Anti-Pollution Facial Masque, sử dụng một lần một tuần.

T.N

 

Share Button

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất