Đã tìm thấy cách vẽ mắt mèo đẹp chuẩn xác cho từng dáng mắt

Mỗi dáng mắt khác nhau sẽ có cách vẽ mắt mèo hoàn toàn khác, vì vậy bạn cần nhận diện kiểu dáng mắt của mình và làm theo hướng dẫn dưới đây.

 

Vẽ viền mắt là bước không thể thiếu trong quá trình trang điểm mắt. Trong các kiểu vẽ viền mắt, kiểu dáng mắt mèo (cat-eye) thời thượng vẫn là style make-up được yêu thích nhất của tất cả chị em. Tuy nhiên, mỗi dáng mắt khác nhau sẽ có cách vẽ mắt mèo hoàn toàn khác, vì vậy bạn cần nhận diện kiểu dáng mắt của mình và làm theo hướng dẫn dưới đây.

Dáng mắt nhỏ (Small eye)

 

Với cách mắt mèo cho dáng mắt nhỏ, việc bạn cần làm là tìm cách mở rộng đôi mắt của mình bằng viền mắt cánh đôi. Bạn nên vẽ viền mi trên bằng một nét mảnh và kéo dài nét vẽ ra khỏi đuôi mắt một chút. Sau đó, vẽ viền 1/3 mi dưới theo hướng từ trong ra ngoài, tạo nét cánh song song với nét cánh ở mi trên. Cuối dùng, chấm nhẹ kem che khuyết điểm ở giữa hai nét cánh này để đôi mắt nổi bật hơn. Đối với cách vẽ này, bạn nên dùng gel và cọ đầu xéo sẽ dễ dàng thao tác hơn.

 

Dáng mắt tròn (Round eye)

 

Đối với dáng mắt tròn, bạn dùng cọ đầu xéo và phấn mắt dạng kem hoặc eyeliner sáp vẽ nét cánh từ đuôi mắt theo chiều hướng lên sau đó vẽ từ điểm kết thúc của nét cánh xuống giữa mi trên. Có thể thử cách vẽ này với nhiều màu phấn mắt khác nhau cho đôi mắt tròn thêm phần sinh động.

 

Dáng mắt một mí (Monolid eye)

 

Để vẽ viền mắt cat-eye cho dáng mắt này, bạn dùng bút vẽ mắt nước sẽ dễ dàng hơn và đẹp hơn. Bắt đầu vẽ từ giữa làn mi trên theo hướng ra đuôi mắt, sau đó vẽ từ khóe mắt đến giữa mi mắt để nối liền hai đường line đã vẽ, cuối cùng là một nét cánh mỏng manh ở đuôi.

 

Ngoài cách vẽ viền mắt đơn giản như trên, vẫn có một cách vẽ khác giúp tạo ánh nhìn ấn tượng và thu hút cho đôi mắt một mí. Thao tác cho cách vẽ này cũng tương tự như trên nhưng bạn cần lặp lại nhiều lần để đường liner dày hơn.

 

Dáng mắt sụp mí (Hooded eye)

 

Dáng mắt sụp mí gặp khá nhiều khó khăn khi trang điểm mắt, không như dáng mắt dài hay mắt tròn, khoảng cách mí của dáng mắt này quá hẹp hay thậm chí “mất hút”. Vì vậy mà cách vẽ viền mắt cat-eye cũng khác biệt một chút, bạn nên vẽ nét cánh từ đuôi mắt trước, xéo một góc 10 độ và nối từ điểm cuối đuôi mắt đến đầu mi mắt. Nét vẽ nên mảnh nhưng đậm và mở rộng dần ở đuôi mắt.

 

Dáng mắt cụp (Downturned eye)

 

Với dáng mắt cụp, bạn nên bắt đầu vẽ từ khóe mắt đến đuôi mắt một nét thật mảnh, sau đó vẽ nét cánh nghiêng 1 góc 10-20 độ rồi nối điểm cuối của nét cánh đến đường viền mi. Để đôi mắt thật nổi bật, thay vì dùng gel liner đen, bạn có thể dùng gel ánh nhũ nhẹ với màu sắc tươi tắn.

 

 

Dáng mắt hạnh nhân (Almond eye)

 

Cách vẽ mắt mèo cho dáng mắt này khá đơn giản, chỉ cần vẽ một đường từ khóe mắt viền sát hết chiều dài mi, sau đó vẽ nét cánh ở đuôi mắt rồi nối từ điểm kết thúc đến đường viền mi đã vẽ trước đó. Có thể vẽ dày hơn để đôi mắt thêm phần ấn tượng.