Chuyên gia makeup bật mí cách che quầng thâm và nếp nhăn dưới mắt hiệu quả nhất

Che quầng thâm và nếp nhăn dưới mắt sẽ không còn làm khó chị em nếu bạn nắm được các bí quyết do chuyên gia makeup bật mí dươi đây.

Che quầng thâm mắt khi trang điểm là bước bắt buộc để ánh nhìn rạng rỡ hơn sau một đêm dài mất ngủ. Tuy nhiên, các nàng có quầng thâm nặng nề đến mức đen xì thường rất khó khăn để che giấu triệt để khuyết điểm khó ưa này. Chuyên gia trang điểm Suzy Gerstein bật mí một vài thủ thuật mà cô đã ứng dụng khi trang điểm cho các sao Hollywood, giúp vùng da dưới mắt mịn mượt và tươi trẻ hơn, không còn dấu hiệu của quầng thâm hay nếp nhăn.

 

1. Dùng kem dưỡng mắt trước tiên

Một mẹo nhỏ ít ai biết để kem che khuyết điểm mắt hoạt động tối ưu hơn chính là bạn nên dùng kem dưỡng mắt cho vùng quầng thâm. Hãy apply kem dưỡng mắt trước rồi tiếp tục các bước makeup khác trên da, sau đó quay lại phần trang điểm mắt và tiếp tục đến bước kem che khuyết điểm. Trong thời gian thực hiện các bước makeup khác, kem dưỡng mắt đã có thời gian thẩm thấu vào da.

 

2. Apply kem che khuyết điểm thật chính xác

Những vùng da lộ rõ nhiều khuyết điểm mới cần sự chú ý khi apply concealer, vùng da dưới mắt thường tối màu và lộ nhiều nếp nhăn nên bạn cần phủ kem theo hình tam giác ngược rồi dặm đều bằng mút. Sau khi dặm thật kỹ, quầng thâm mắt và nếp nhăn có thể giảm thiểu nhanh chóng.

 

3. Dùng phấn phủ sau khi che khuyết điểm mắt

Sau khi apply kem che khuyết điểm, bạn cần phủ thêm phấn phủ dạng bột có kết cấu nhẹ nhàng lên vùng da dưới mắt để che giấu nếp nhăn và quầng thâm mắt hiệu quả hơn. Phấn phủ sẽ giúp làn da trông mịn mượt, đều màu và giúp các lớp kem bám lâu suốt cả ngày. Để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy dùng cọ trang điểm cỡ nhỏ để phủ đều phấn lên vùng da dưới mắt.

 

4. Chọn sản phẩm có công thức dịu nhẹ

Các chuyên gia trang điểm cho biết, kết cấu kem thường ảnh hưởng trực tiếp đến việc khuyết điểm dưới da có bị lộ hay không. Thông thường, kem che khuyết điểm có kết cấu khô đặc thường dễ lộ nếp nhăn, ít linh hoạt hơn và có thể bám vào nếp gấp của da. Vì thế, hãy chọn các loại kem có kết cấu nhẹ nhàng hơn để có thể dặm nhiều lớp khi cần mà vẫn không làm bí da.

 

5. Không nên apply kem quá sát làn mi dưới

Hãy tránh apply kem quá sát mi dưới vì kem có thể bám vào các sợi mi và mí mắt dưới khiến tổng thể đôi mắt trông kỳ dị hơn và cũng khiến kem mau trôi hơn. Nếu bạn lỡ tay tán kem quá sát làn mi dưới, hãy dùng tăm bông đã thấm ướt đồ tẩy trang để loại bỏ lớp kem đi.

 

6. Chọn đúng dụng cụ

Dụng cụ để apply kem che khuyết điểm cho các vùng da dưới mắt cũng rất quan trọng, bạn nên dùng cọ dẹt nhỏ để tán kem, sau đó dùng ngón tay để dặm kỹ hơn. Nhờ tiếp xúc da trực tiếp mà lớp kem sẽ đều màu và tự nhiên hơn nhiều.

 

7. Dùng thêm giấy thấm dầu

Đây cũng là mẹo hay để lớp kem che khuyết điểm bền lâu hơn, sau khi apply kem che khuyết điểm, hãy dùng giấy thấm dầu thấm hút bớt dầu nhờn trên da, cách này sẽ làm màu kem lưu lại lâu hơn, hạn chế tình trạng xuống tông, trôi màu.