Năm mới rồi, đây là những xu hướng makeup bạn không cần theo đuổi nữa

Có những xu hướng makeup từng rất thịnh hành trong năm 2016 nhưng sẽ trở nên lỗi thời trong năm nay, đó là những xu hướng nào?

 

Tạo khối quá rõ rệt

Mặc dù cách tao khối rõ rệt giúp khuôn mặt thon gọn hơn nhiều nhưng xu hướng contour như thế lại khiến diện mạo mất đi vẻ đẹp tự nhiên sẵn có. Vì vậy, thay vì tạo khối chặt chẽ, góc cạnh như các chị em nhà Kim thì bạn nên makeup nhẹ nhàng hơn bằng thủ thuật strobing, dùng highlighter để tôn vinh các điểm sáng trên khuôn mặt. Nhờ đó mà diện mạo trông thanh thoát, nhẹ nhàng và tự nhiên hơn nhiều.

 

Lông mày sắc nét

Xu hướng vẽ lông mày sắc nét từ đầu đến đuôi chân mày đã không còn thịnh hành từ năm 2016, đôi lông mày tự nhiên, đều màu và thấy rõ các sợi lông mày mới là phong cách mà phái đẹp đang hướng đến. Để tạo nên màu lông mày tự nhiên không cần tô vẽ quá nhiều, bạn nên dùng bột phủ lông mày và mascara để màu lông mày trông tự nhiên nhất có thể.

 

Trang điểm mắt khói

Hiệu ứng mắt khói phức tạp có thể giúp ánh nhìn ấn tượng hơn nhưng cũng có phần quá dữ dội. Thay vì phủ nhiều lớp phấn mắt tối màu để makeup mắt khói, bạn chỉ cần những đường eyeliner tinh tế và màu mắt đơn giản. Cụ thể, hãy vẽ viền mắt cho cả mi trên và mi dưới, sau đó làm sáng bừng ánh nhìn bằng các màu mắt pastel hoặc neon.

 

Làn mi trau chuốt

Trong năm 2017, hãy chú tâm đến làn mi đen nhánh chứ không cần quá dày, bằng cách chuốt mascara làm dày mi hoặc gắn lông mi giả. Hàng mi đen tách rời giúp đôi mắt rộng mở hơn mới là xu hướng makeup bạn nên theo trong năm mới.

 

Son môi lì

Nếu như năm 2016 là năm lên ngôi của các thỏi son dạng lì thì trong năm 2017, xu hướng makeup này sẽ dần bị thay thế bởi các loại son bóng hoặc satin giúp đôi môi sáng mịn và căng đầy hơn. Không cần quá mạnh mẽ hay sexy như khi dùng son lì, son bóng cũng mang lại vẻ đẹp tinh tế, nữ tính hơn cho đôi môi và không bị cảm giác khô cằn mà son lì mang lại.

 

Phấn mắt dạng lì (matte)

Cũng giống như son lì, phấn mắt dạng lì cũng theo đó mà trở nên lỗi thời trong năm mới. Bạn có thề chọn màu mắt dạng metallic hoặc dạng shimmer để makeup mắt, ánh nhìn sẽ trở nên hoàn hảo hơn nhiều.