Những lí do bạn không nên trang điểm quá thường xuyên

Trang điểm là một nhu cầu quen thuộc của phái đẹp để rạng rỡ hơn trong mắt mọi người. Tuy nhiên, cái gì quá cũng không tốt, trang điểm giúp bạn đẹp lên nhưng sẽ có những tác hại nhất định cho làn da. Vì vậy, nếu không phải trường hợp bắt buộc, bạn nên để cho làn da được ‘thở’ và tự nhiên ra ngoài với gương mặt mộc nhẹ nhàng. Sau đây là các lí do bạn không nên trang điểm quá thương xuyên

 

Trang điểm thường xuyên làm da bị bào mỏng

 

Trang điểm quá thường dễ bào mòn da

Để đẩy mạnh lượng tiêu thụ sản phẩm, các nhà sản xuất thường quảng cáo về độ che phủ vượt trội giúp mang lại gương mặt không tì vết cho bạn. Và để đạt được hiệu quả này, lượng hóa chất thêm vào để giúp tạo lớp che phủ kín sẽ ngày càng nhiều. Phải gánh nhiều lớp phấn dày trên bề mặt cả ngày dài đã khiến da mỏi mệt, thêm vào qui trình tẩy trang để lấy sạch lớp phấn và sau đó là sữa rửa mặt sẽ ảnh hưởng lớn đến bề mặt da. Quá trình này lặp lại thường xuyên sẽ làm da bị bào mòn, mỏng, yếu đi và kém sức sống nếu không được bổ sung dưỡng chất đầy đủ.

Không trang điểm thường giúp hạn chế mụn trên da

 

Hạn chế mụn nhờ không trang điểm

Trang điểm thường xuyên sẽ làm da yếu đi do bị bào mòn. Tình trạng da không khỏe mạnh kết hợp với việc tẩy trang không sạch, mỹ phẩm hay bụi bẩn còn sót lại nhiều trên da sẽ tạo điều kiện lý tưởng cho mụn bùng phát. Vì vậy, thay vì phải điều trị mụn bằng nhiều cách thức mệt mỏi, bạn có thể hạn chế chúng bằng cách không trang điểm thường xuyên, dành thời gian cho da thư giãn và nạp lại năng lượng.

Tăng cường tổng hợp vitamin D

 

Vitamin D dễ tổng hợp hơn nếu bạn không trang điểm

Vitamin D được tổng hợp nhờ ánh nắng mặt trời sẽ trở thành các chất có ích cho xương. Vitamin D rất quan trọng đối với sức khỏe xương cũng như làn da. Lớp trang điểm hàng ngày đã làm giảm lượng ánh nắng mặt trời được hấp thụ vào da. Hãy tạo điều kiện để ánh nắng mặt trời tiếp xúc trực tiếp với da giúp xương chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý thoa kem chống nắng đầy đủ để ngăn chặn tác động xấu từ tia UV.

Giảm khả năng da bị viêm hay dị ứng

Da nhạy cảm sẽ dễ bị viêm da do những hóa chất có trong mỹ phẩm. Ngay cả với những người không có phản ứng rõ ràng với lớp trang điểm, hóa chất vẫn có thể làm tăng mức độ viêm trong cơ thể. Nhiều trường hợp da bị tác động quá nhiều sẽ tăng nguy cơ viêm da hay dị ứng do tích tụ độc tố theo năm tháng. Vì vậy, không nên trang điểm thường xuyên để tránh tình trạng dị ứng da.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

 

Tiết kiệm chi phí và thời gian nhờ không trang điểm

Nhiều nàng mất cả tiếng đồng hồ trước gương mỗi ngày khi ra ngoài để có lớp trang điểm hoàn hảo nhất. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm khoảng thời gian này để dành chăm sóc bản thân hay quan tâm đến mọi người xung quanh thay vì cố tạo một lớp nền trang điểm đẹp nhưng rất nguy hại cho da.

Hơn thế nữa, các nàng có thể tiết kiệm rất nhiều tiền dùng để mua mỹ phẩm vào những việc có ích hơn như ăn một bữa ăn ngon tốt cho sức khỏe, mua quà cho người thân hay đơn giản chỉ là tăng một tiền kha khá trong sổ tiết kiệm.

Mong bài viết này sẽ mang lại những quyết định đúng đắn trong khâu làm đẹp cho các chị em.